Thứ bảy, 15/08/2020 | 06:37
RSS

Đã xác định được danh tính người đàn ông tử vong dưới ruộng lúa ở Nam Định

Thứ năm, 23/05/2019, 20:53 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính cũng như đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân khiến người đàn ông tử vong dưới ruộng lúa.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Như đã đưa tin, sáng ngày 23/5, người điều khiển máy gặt đang thu hoạch lúa trên địa bàn xóm 14, xã Giao Yến (Giao Thuỷ, Nam Định) thì tá hoả phát hiện thi thể một nam giới đang trong quá trình phân hủy nằm dưới mặt ruộng.

Vụ việc được nhanh chóng thông báo tới cơ quan chức năng. Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Trao đổi với PV tối ngày 23/5, ông ông Trần Khắc Căn, Chủ tịch UBND xã Giao Yến cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm tử thi đồng thời lực lượng cũng tiến hành tìm kiếm quanh khu vực xem có phát hiện dấu vết gì không.

Thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn T. (32 tuổi, trú tại xã Giao Châu, Giao Thuỷ). Qua quá trình giám định pháp ý, cơ quan chức năng không phát hiện trên người nạn nhân có thương tích gì”.

Theo thông tin ông Căn cung cấp thêm, khi biết tin về vụ việc trên, một người thân của anh T. từ xã Giao Châu cũng đã có mặt để nhận dạng thi thể nạn nhân. Được biết trước khi phát hiện thi thể, anh T. đã mất tích chừng 1 tuần, người nhà đã đi tìm nhưng không có thông tin gì.

Về nguyên nhân của vụ việc, ông Căn cho biết: “Rất có thể nạn nhân sử dụng ma tuý sau đó bị sốc chạy xuống cánh đồng và bị vướng vào lúa dẫn đến bị ngất. Vài ngày nay khu ruộng nơi phát hiện thi thể có nước nên có thể thanh niên này đã tử vong vì nguyên nhân đó.

Đây không phải là một vụ án mạng. Tuy nhiên đây vẫn là nhận định sơ bộ ban đầu, kết luận chính thức còn chờ kết quả của cơ quan điều tra”.

Về thông tin cho rằng thi thể nạn nhân bị máy gặt trong lúc gặt lúa cán qua, ông Căn cho biết thông tin trên là không chính xác. Theo đó, khi gặt lúa gần đến vị trí phát hiện thi thể, người lái máy gặt đã nhận thấy bất thường và dừng máy báo cho chính quyền địa phương. Qúa trình khám nghiệm tử thi cơ quan chức năng cũng không phát hiện thương tích, vết giày xéo gì trên người nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN