Thứ năm, 13/08/2020 | 03:57
RSS

Đã xác định được "thủ phạm" rải đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Thứ năm, 07/09/2017, 10:02 (GMT+7)

Cơ quan Công an TP Bắc Ninh đã xác định được cơ sở sản xuất đinh rải trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang khiến nhiều phương tiện bị thủng săm, lốp vào ngày 6/9.

Vụ đinh tặc trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Vụ đinh tặc trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang khiến nhiều xe máy bị thủng lốp. Ảnh Vietnamnet

Liên quan đến vụ việc hàng loạt phương tiện giao thông bị dính đinh trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang vào ngày 6/9, đại diện Công an TP Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã xác định được cơ sở sản xuất đinh bị rơi ở trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang khiến hàng trăm xe bị thủng xăm.

Theo đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, vào khoảng 9h sáng ngày 6/9, đơn vị nhận được tin báo có vụ việc hàng trăm xe máy bị thủng xăm trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Ngay sau đó, đơn vị đã tổ chức điều tra nguyên nhân của vụ việc trên.

Được biết, số lượng đinh được rải ra đường rất nhiều. Chiếc đinh có hình chữ U, àm bằng thép trắng, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ.

Theo đại tá Vi nhận định, hành vi rải đinh này không phải là của một cá nhân nhằm kiếm lợi mà xuất phát từ một cơ sở sản xuất đinh nào đó trong quá trình vận chuyển đi qua địa phận trên đã bị bục bao hoặc rơi vãi ra đường gây thủng xăm xe cho nhiều phương tiện lưu thông.

Theo đó, cơ quan chức năng đã xác định được một nhà máy sản xuất đinh này ở khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang), đây là loại đinh ốc vít của mái tôn.

Đinh tặc trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Cận cảnh những chiếc đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Ảnh Tri Thức Trẻ

Chiều cùng ngày, đại diện Đội CSGT Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử người xuống hiện trường cùng lực lượng chức năng dọn dẹp đinh tặc, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện Công an TP. Bắc Ninh đang phối hợp với công an Bắc Giang để tìm ra lái xe để rơi đinh trên đường và xử lý theo quy định của pháp luật

Như đã thông tin, vào khoảng 9h sáng ngày 6/9, nhiều người dân phản ánh đoạn đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội theo hướng từ cầu Như Nguyệt (phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh) về Hà Nội có hàng chục chiếc xe máy bị thủng săm do đinh tặc.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN