Thứ bảy, 16/01/2021 | 04:02
RSS

Đã tìm thấy thi thể người vợ bị bác sĩ sát hại rồi phi tang ở Cao Bằng

Thứ bảy, 06/10/2018, 13:57 (GMT+7)

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ án bác sĩ sát hại vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng gây xôn xao dư luận trước đó.

 

Bác sĩ sát hại vợ rồi phi tang ở Cao Bằng đã tìm thấy thi thể
Bác sĩ sát hại vợ rồi phi tang ở Cao Bằng đã tìm thấy thi thể nạn nhân

Liên quan đến vụ án bác sĩ sát hại vợ rồi ném xác phi tang ở Cao Bằng ngày 30/8 tại Tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng Cao Bằng), sáng 6/10, đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an Trung Quốc đã tìm thấy thi thể người phụ nữ nghi là người vợ đã bị Triệu Văn Hải (SN 1977) sát hại và phi tang xác xuống sông. 

Theo đại tá Đức, vào ngày 27/9, Công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ ở trên sông thuộc địa bàn huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc). 

Đến ngày 2/10, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin bên Trung Quốc có tìm thấy thi thể một người phụ nữ nghi trong vụ án chồng giết vợ xảy ra vào ngày 30/8 ở Cao Bằng. 

Ngay sau đó, Công an tỉnh Cao Bằng đã liên hệ với Công an Trung Quốc. Ngày 4/10, công an tỉnh Cao Bằng đã dẫn bố mẹ, người thân của chị Đặng Thị Hiếu (SN 1988) sang Trung Quốc nhận diện thi thể và một số đồ trang sức, lấy mẫu xét nghiệm ADN. 

“Giờ chúng tôi có thể khẳng định hơn 90%, thi thể được tìm thấy ở huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) là chị Đặng Thị Hiếu. Khi người thân chị ấy sang nhận diện qua đồ trang sức thì đúng là chị Hiếu. Ngoài ra, theo lời khai của Triệu Văn Hải, bị can đã dùng dây giày thể thao buộc gập thi thể người vợ lại rồi cho vào bao tải", đại tá Đức nói.

Ngôi nhà nơi bác sĩ sát hại vợ
Ngôi nhà nơi bác sĩ sát hại vợ 

Bởi theo đại tá Đức, hiện trường tử thi cơ quan công an Trung Quốc thông tin trùng khớp với lời khai của Hải tại cơ quan điều tra. Bên cạnh đó, Hải dùng dây sạc điện thoại buộc bao và tại hiện trường cũng chính xác như vậy.

Tuy nhiên, để khẳng định chính xác, phải đợi sang tuần khi Công an Trung Quốc công bố kết quả xét nghiệm ADN.

Khi có kết quả giám định ADN chính xác là chị Đặng Thị Hiếu thì cơ quan chức năng Trung Quốc sẽ bàn giao thi thể về cho Việt Nam  

"Hải dùng dây giày thể thao buộc gập thi thể người vợ rồi cho vào bao tải ném xuống sông phi tang chứ không có chuyện phân xác”, đại tá Đức nói.

Trước đó, như Đời Sống Plus đưa tin, ngày 31/8, người dân phường Sông Hiến phát hiện nam bác sĩ cùng vợ biến mất khỏi nhà riêng, trong nhà có nhiều vết máu. Công an tỉnh Cao Bằng đã khám nghiệm hiện trường, bước đầu đặt nghi vấn đây là vụ án mạng.

Đến ngày 7/9, nghi phạm Triệu Văn Hải bị bắt tại một nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). "Đối tượng di chuyển qua nhiều tỉnh thành, chúng tôi phải cử lực lượng vào tận miền Nam để tìm tung tích", ông Tuyên nói.

Bước đầu nam bác sĩ khai nhận đã cãi nhau với vợ và dùng tay bóp cổ vợ đến chết, sau đó thực hiện việc phi tang xác nạn nhân xuống sông và bỏ trốn.


Bác sĩ sát hại vợ rồi phi tang xác ở Cao Bằng

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN