Chủ nhật, 07/06/2020 | 15:56
RSS

Đã tìm ra phương án tối ưu cho V.League 2020?

07-04-2020 14:28:58

Hiện tại VPF và lãnh đạo các CLB đang tích cực tìm kiếm phương án hữu hiệu nhất cho phần còn lại của V.League 2020.

Vì đại dịch Covid-19, giải bóng đá vô địch quốc Việt Nam V.League 2020 đã tạm hoãn suốt nhiều tuần liền. Điều này khiến cho các cầu thủ đối diện với nguy cơ đánh mất phong độ và cảm giác bóng khi phải rèn luyện tại nhà riêng thay vì sân tập.

Dù đã hai lần bàn họp với lãnh đạo các CLB xong tới thời điểm này, các bên vẫn chưa thống nhất được phương án đưa V.League trở lại với người hâm mộ một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Hiện tại, phương án mà được nhiều người cho rằng khả thi nhất vào lúc này đó là V.League 2020 sẽ chỉ đá một lượt khi quay trở lại, giống với phương án mà chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - ông Somyot đang tính áp dụng cho Thai League.

Thực tế, phương án này lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều đội bóng tham dự V.League 2020. Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "Mọi phương án đều phải phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Nếu thời gian eo hẹp thì đá một lượt là phương án chấp nhận được. Tất nhiên, chúng ta phải làm lại điều lệ bởi nó được xây dựng cho giải đấu hoàn thiện".

Chia sẻ về quan điểm trên, HLV Phan Thanh Hùng của Than.QN cũng cho rằng: “Nếu đá một lượt trận thì thể thức sân nhà, sân khách sẽ ra sao, hay lại đá ở sân trung lập? Đây là điều mà BTC phải tính đến một khi chọn phương án đá 1 lượt”, thể thao 24/7 dẫn lời ông Hùng.

Phương án tối ưu cho V.League 2020?
V.League chưa thể trở lại vì dịch Covid-19

Chủ tịch CLB Quảng Nam, Nguyễn Húp cũng bày tỏ, đây là phương án ổn thỏa nếu như dịch bệnh kéo dài, không thể tổ chức 24 trận còn lại: “Đây được coi là phương án 2 sau phương án đá 2 lượt trận. Nhưng vấn đề là nếu không có đội rớt hạng như J-League của Nhật Bản thì chúng ta nên để 2 đội hạng Nhất lên hạng.

Còn nếu vẫn có đội rớt hạng thì tôi cho rằng, chỉ nên có 1 đội xuống hạng và bỏ trận play-off. Sân nhà, sân khách hay sân trung lập cũng là phương án cần được tính đến. Chúng ta nên xóa đi làm lại từ đầu, bỏ 2 lượt trận đã đá nếu tổ chức đá 1 lượt”.

Tuy nhiên đó mới chỉ lá ý kiến cá nhân của một số HlL, lãnh đạo các đội bóng, hiện VPF vẫn chưa đưa ra phương án tối ưu cho sự trở lại của V.League.

Sau hai vòng đấu, dẫu đầu bảng xếp hạng V.League đang là TP HCM với 6 điểm tuyệt đối, đứng thứ 2 và 3 lần lượt là Sài FC và HAGL cùng có được 4 điểm sau hai lượt trận ra quân, tuy nhiên phố Núi đứng dưới đối thủ do thua kém chỉ số phụ. 

Trong khi đó đứng cuối bảng là SHB Đà Nẵng, chưa có được điểm nào sau 2 lượt trận đã qua, và dẫn đầu danh sách ghi bàn đang là tiền đạo Xuân Nam của đội bóng Sài Thành với 3 bàn thắng sau hai vòng đấu

Trong khi đó Nam Định tạm đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với một chiến thắng, một trận thua và tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN