Thứ năm, 25/04/2024 | 05:32
RSS

Đà Nẵng: Thưởng nóng 2 triệu đồng cho người báo tin thực phẩm bẩn

Thứ ba, 26/09/2017, 07:17 (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ thưởng nóng 2 triệu đồng cho người báo tin về thực phẩm bẩn, 1 triệu đồng (ban đêm) và 500.000 đồng (ban ngày) cho người báo tin về đổ bậy phế thải xây dựng.

Đà Nẵng, thực phẩm bẩn

Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ thưởng nóng 2 triệu đồng cho người báo tin thực phẩm bẩn. Ảnh minh họa.

Chiều 25/9, thông tin từ UBND phường Hòa Thuận Tây (Hải Châu, Đà Nẵng), cơ quan này vừa triển khai kế hoạch thưởng nóng cho công dân báo tin về an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Theo đó, phường sẽ thưởng nóng 2 triệu đồng cho người dân phát hiện, nhanh chóng báo tin chính xác để phường kịp thời xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn.

Thưởng nóng cho người cung cấp thông tin để ngăn chặn nạn đổ bậy phế thải xây dựng vào ban ngày (500.000 đồng) và ban đêm (1 triệu đồng). Ông Đặng Công Tâm, Chủ tịch UBND phường cũng công khai số điện thoại cá nhân 0916.860.889 làm đường dây nóng nhận tin nhắn.

Ngoài ra, UBND phường cũng sẽ khen thưởng 500.000 đồng cho Tổ trật tự đô thị - vệ sinh môi trường khi kịp thời ngăn chặn, xử lý hành vi vứt, tập kết rác, chất thải trái phép.

Được biết, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chủ trương xây dựng "Thành phố 4 an" của Đà Nẵng (An toàn giao thông An ninh trật tự, An toàn vệ sinh thực phẩm và An sinh xã hội).

Trước đó, cuối tháng 8/2017, Thủ tướng Chính phủ quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng. Theo quyết định, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng là cơ quan thuộc UBND thành phố Đà Nẵng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố thực hiện chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 3 Phó Trưởng ban. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý gồm: 3 phòng chuyên môn; 5 Đội nghiệp vụ và 1 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc là Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm. Thời gian thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng 3 năm kể từ ngày 25/8/2017.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN