Thứ hai, 03/10/2022 | 19:26
RSS

Đà Nẵng: Giải cứu 2 người bị mắc kẹt hơn 1 tiếng đồng hồ trong thang máy

Chủ nhật, 18/09/2022, 18:05 (GMT+7)

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã giải cứu kịp thời 2 người mắc kẹt hơn 1 tiếng đồng hồ trong thang máy tại ngôi nhà 7 tầng ở Đà Nẵng.


Lực lượng cứu hộ dùng banh thủy lực mở cửa thang máy đưa 2 thanh niên ra ngoài. Ảnh VOV.

Trưa 18/9, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa giải cứu thành công 2 người mắc bị kẹt hơn 1 tiếng đồng hồ trong thang máy.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, Trung tâm thông tin 114 của Công an TP Đà Nẵng nhận tin báo có hai người mắc kẹt thang máy tại tầng 4 tòa nhà số 140 Lê Duẩn (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xuất xe chuyên dụng cứu nạn, cùng các cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường giải cứu nạn nhân.

Tại hiện trường, ngay khi nắm thông tin ban đầu và kiểm tra thực tế, lực lượng cứu nạn xác định thang máy bị sự cố, 2 nạn nhân gồm 1 nam và 1 nữ (cùng sinh năm 2003) mắc kẹt tại tầng 4 của ngôi nhà. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát trấn an người bị kẹt, đồng thời cố định thang máy và sử dụng máy banh thuỷ lực mở cửa cứu hai nạn nhân ra bên ngoài an toàn ngay sau đó.

Theo thông tin trên VTC News, được biết, ngôi nhà xảy ra sự cố cao 7 tầng, đang cho sinh viên và người lao động thuê trọ. Theo các nạn nhân cho biết, khi thang máy đang đi lên thì bất ngờ dừng lại, cửa khóa kín nên hoảng sợ. Bạn bè đã tìm cách giải cứu nhưng không được nên đã gọi báo lực lượng chức năng.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại