Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:49
RSS

Lời khai ban đầu nghi phạm dùng dao tấn công 2 vợ chồng chủ nhà thương vong khi bị phát hiện

Chủ nhật, 18/09/2022, 08:58 (GMT+7)

Theo lời khai ban đầu, nghi phạm Hồ Sỹ Tấn (28 tuổi) lẻn vào nhà ông K. (ở Gia Lộc, Hải Dương) để trộm cắp tài sản thì bị phát hiện. Tấn đã dùng dao tấn công làm ông K. tử vong, vợ ông K. bị thương.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã bắt được nghi phạm đột nhập nhà dân rồi chém vợ chồng chủ nhà, khiến một người chết, một người bị thương - theo PLO.


Ngôi nhà xảy ra vụ việc nghi phạm trộm dùng dao tấn công 2 vợ chồng chủ nhà thương vong. Ảnh cơ quan công an cung cấp. Nguồn: Dân Trí

Cụ thể vụ nghi phạm trộm dùng dao tấn công 2 vợ chồng chủ nhà thương vong Công an tỉnh Hải Dương cho biết, 23h15 ngày 15/9, đơn vị này nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 22h30 cùng ngày, ông K. (62 tuổi, ở xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cùng vợ là bà T. bị thương tích nặng, đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Hải Dương. Nghi vấn vợ chồng ông K. bị người khác tấn công trong đêm.

Sau khi nhận được thông tin, xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Gia Lộc và các đơn vị, địa phương phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, nhanh chóng truy theo dấu vết để làm rõ vụ việc.

Qua điều tra tại hiện trường, bước đầu xác định đối tượng nghi vấn gây ra thương tích cho ông K. và bà T. là Hồ Sỹ Tấn (28 tuổi, ở cùng thôn). Đối tượng Tấn đã trốn khỏi địa phương.

Công an tỉnh Hải Dương đã tập trung lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng Tấn. Sau khoảng gần 2 giờ đồng hồ, đến 1h15 ngày 16/9, cơ quan công an đã phát hiện và triệu tập được Tấn khi đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Hải Dương.

Qua khai thác thông tin ban đầu được biết, do tham gia chơi tiền ảo bị thua lỗ dẫn đến nợ nần, Tấn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để trả nợ. Tối 15/9, Tấn đã lợi dụng sơ hở lẻn vào nhà ông K., bà T. để trộm cắp nhưng bị phát hiện. Sau đó, Tấn dùng dao tấn công vợ chồng ông K., bà T.

"Ông K. bị thương tích nặng nên đã tử vong khi đang được đưa đi cấp cứu. Bà T. đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương", Công an tỉnh Hải Dương cho biết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã tạm giữ Tấn trong trường hợp khẩn cấp để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.

HT
Theo Dân Việt