Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:28
RSS

Đắk Lắk: Ghi nhận ca dương tính với SASR-CoV-2 thứ 4, về từ vùng dịch TP.Hồ Chí Minh

Thứ hai, 31/05/2021, 06:51 (GMT+7)

Tối 30/5, thông tin từ ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SASR-CoV-2. Ca này có liên quan đến ca bệnh ở TP.Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu từ ngành y tế Đắk Lắk, ca dương tính với SASR-CoV-2 là chị N.T.T.S. (SN 1996, trú tại thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo). Chị S. tạm trú tại 481/51 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Thuận Hưng, quận 12, TP.Hồ Chí Minh, là trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân covid-19

Đắk Lắk ghi nhận ca dương tính với SASR-CoV-2 thứ 4, về từ vùng dịch TP.Hồ Chí Minh

Ca dương tính thứ tư tại Đắk Lắk trước đó đã được đưa vào khu cách ly tập trung - Ảnh Ngọc Giàu

Vào trưa 25/5, chị S. đi xe riêng từ nhà trọ ra bến xe Miền Đông để đón xe về lại Đắk Lắk. Tại đây, chị S. có đi uống nước tiếp xúc với 3 người bạn.

Đến 18h30, chị S. lên xe khách của Nhà xe Hưng Phát (không nhớ biển số xe, không nhớ trên xe có bao nhiêu người) về lại Đắk Lắk.

Khoảng 22h cùng ngày, có dừng lại ăn cơm tại quán cơm Phúc Lộc Thọ ở tỉnh Bình Phước. Tại quán, có ngồi ăn chung với 2 người bạn đi cùng và tài xế xe khách. 6h sáng 26/5, chị S. về đến nhà tại thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H'Leo, chị S. có tiếp xúc với bố, mẹ, em trai và cô ruột.

Đến 18h ngày 26/5, chị S. ra bến xe mới thị trấn Ea H'Leo đón bạn, sau đó cùng bạn về nhà bạn tại thôn 1, xã Ea Wy, huyện Ea H'leo rồi cùng bạn đi ăn tại quán ăn Ba Khía, xã Ea Wy, Ea H'Leo.

10h sáng 27/5, chị S. từ nhà ở thôn 7, xã Cư Mốt đến thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'leo gặp đức cha tại nhà thờ.

Đến 11h cùng ngày 27/5, đi uống cà phê với bạn tại quán Rota, đến tối về lại nhà bạn tại thôn 1, xã Ea Wy ăn tối.

Đắk Lắk ghi nhận ca dương tính với SASR-CoV-2 thứ 4, về từ vùng dịch TP.Hồ Chí Minh

UBND tỉnh Đắk Lắk đã từng họp khẩn khi có ca dương tính với SASR-CoV-2 trên địa bàn

Ngày 28/5, 9h đi ăn sáng tại quán Thanh Dậu và uống cà phê với bạn tại quán Cây Si, sau đó ghé nhà cô ruột tại thôn 1, xã Ea Wy chơi, sau đó về lại nhà.

Đến sáng ngày 29/5, chị S. mới đến Trạm Y tế xã Cư Mốt, Ea H'Leo để khai báo y tế.

Ngày 30/5, chị S. được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Cùng ngày 30/5, chị S được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, ngành chức năng Đắk Lắk lập tức triển khai các phương án để truy vết, đã lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát trở lại và tất cả các ca bệnh đều trở về từ vùng dịch.

Ngọc Giàu
Theo Dân Việt