Thứ tư, 22/03/2023 | 04:39
RSS

Đã có kết quả tất cả bệnh nhân nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa

Thứ hai, 10/02/2020, 09:26 (GMT+7)

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona trên địa bàn tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính và được xuất viện.

Đã có kết quả tất cả bệnh nhân nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa

Thanh Hóa đã hoàn thành công tác chuẩn bị để tiếp nhận tổng số 534 công dân​. Ảnh: Công Lý

Ngày 9/2, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đến thời điểm hiện tại Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi mắc virus Corona.

Cụ thể, 2 trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại thành phố Thanh Hóa và huyện Vĩnh Lộc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 1 trường hợp dương tính với virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện hôm 3/2 là bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi), trú tại xã Định Hòa, huyện Yên Định.

Ngoài ra, 11 trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được cách ly theo dõi thì 9 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, 2 bệnh nhân còn lại được chẩn đoán dương tính với cúm A, đã được điều trị khỏi và xuất viện. 

Như vậy, hiện nay, tỉnh Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Trước đó, ngày 9/2, Bộ Y tế thông báo thêm một trường hợp nữa nhiễm virus corona mới. Nữ bệnh nhân N. T. Y. 55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, bệnh nhân Y. là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV trước đó (người này đi cùng chuyến bay với 7 người khác trên chuyến bay từ Vũ Hán về).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN