Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:06
RSS

Đã bắt một cán bộ liên quan vụ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì

Thứ ba, 25/02/2020, 20:12 (GMT+7)

Sau một thời gian điều tra, Công an TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục làm việc với một số nạn nhân để làm rõ những mối liên hệ của các đối tượng trong đường dây mua bán dâm liên quan đến trẻ em.

Ngày 24/2, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở địa phương này. Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND huyện Ba Vì cho biết, cơ quan công an đã bắt một cán bộ thú y có liên quan đến vụ mua bán trinh này.

Còn bà Đặng Kim Tuyến (Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì) cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy một số học sinh THCS và THPT dân tộc nội trú liên quan sự việc.

Theo bà Tuyến, một số em có hoàn cảnh gia đình éo le, thiếu sự chăm sóc giáo dục của bố mẹ, lại ở vùng sâu, xa nên các em bị đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo. Giáo viên từng thấy hiện tượng học sinh lên taxi lạ ở gần trường. Sau đó, nhà trường đã báo cáo UBND xã, huyện để chỉ đạo điều tra.

Đã bắt một cán bộ liên quan vụ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì
Ảnh: Internet

Trước đó vào tháng 12/2019, sau khi Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì) phát hiện một số em học sinh nữ của trường có biểu hiện khác thường, nên đã gọi vào phòng làm việc để hỏi thông tin.

Qua làm việc với các em thì phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương.

Ngày 12-13/1, Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" (Chuyển động 24h ngày 12/1/2020), qua đó hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an Thành phố xác minh, điều tra làm rõ vụ án.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN