Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:17
RSS

Cựu trưởng ban trọng tài nói gì về tấm thẻ đỏ của Malaysia?

Thứ tư, 28/12/2022, 06:44 (GMT+7)

Cựu trưởng ban trọng tài, ông Dương Văn Hiền đã có những lý giải về tấm thẻ đỏ của Malaysia trong trận gặp Việt Nam.

ĐT Việt Nam giành thắng lợi với tỷ số 3-0 trước Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình trong trận đấu mà Tiến Linh, Quế Ngọc Hải và Hoàng Đức ghi bàn còn Văn Toàn phải nhận thẻ đỏ trong hiệp một. Kết quả này giúp ĐT Việt Nam dẫn đầu bảng B - AFF Cup 2022 sau lượt trận ngày 27/12.

Trong hiệp hai, đội bạn cũng phải mất người sau pha phạm lỗi với Đoàn Văn Hậu của Việt Nam khiến cả hai đội đều chỉ còn 10 người trên sân và Malaysia phải nhận một quả phạt đền.

Pha bóng nhạy cảm này diễn ra ở phút 59 khi Văn Hậu quyết tâm đột phá vào vòng cấm địa. Anh đã đẩy ngã hậu vệ số 2 của Malaysia và cả hai văng vào bảng quảng cáo. Có vẻ như ức chế với cú gài bóng của số 5 bên tuyển Việt Nam, Azam Azmi đã đạp vào đầu Văn Hậu.

Cựu trưởng ban trọng tài lý giải về thẻ đỏ của Malaysia
Tình huống Văn Hậu bị cầu thủ Malaysia phạm lỗi ngoài sân

Cựu trưởng ban trọng tài, ông Dương Văn Hiền bình luận về tình huống này trên trang Zing: "Hai cầu thủ đã ra ngoài khu vực thi đấu nhưng quan trọng là bóng vẫn còn trong cuộc. Do đó theo luật, trọng tài sẽ kéo điểm phạm lỗi vào điểm gần nhất trên mặt sân thi đấu. Đó là vòng cấm địa nên penalty là chính xác".

"Trọng tài Nhật Bản đã theo sát tình huống nên đã phát hiện được va chạm của hai cầu thủ sau khi bóng được đá ngược lên. Phương pháp trọng tài là vẫn theo dõi tiếp điểm nóng va chạm để nắm được tình hình. Nhiều khán giả không hiểu vì sao lại có phạt đền", ông Hiền nói.

Ông Hiền nói thêm nếu bóng ra ngoài thì tình huống này trọng tài chỉ cần xét lỗi va chạm của hai cầu thủ chứ không xét yếu tố dẫn đến phạt đền như trường hợp bóng còn trong cuộc.

Kết quả Việt Nam vs Malaysia: 3-0

Ghi bàn: Tiến Linh 28', Ngọc Hải 64', Hoàng Đức 83'

Đội hình ra sân:

Việt Nam: Văn Lâm, Tấn Tài, Thành Chung, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Văn Toàn, Tiến Linh, Văn Đức.

Malaysia: Hazmi, Sharul Naz, Tan, Mazlan, Azmi, Brendan Gan, Wilkin, Ruventhi, Rasid, Aguero, Halim.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại