Thứ sáu, 30/09/2022 | 22:54
RSS

Cựu trung vệ Nam Định Lâm Anh Quang úp mở việc gia nhập CLB HAGL

Thứ năm, 16/09/2021, 12:31 (GMT+7)

"Mọi thứ đang trong quá trình đàm phán và theo thỏa thuận tôi chưa thể tiết lộ gì. Là cầu thủ, ai cũng muốn được ra sân thi đấu...", Lâm Anh Quang chia sẻ.

Sau 3 năm gắn bó, mới đây trung vệ Lâm Anh Quang bất ngờ chia tay đội bóng quê hương Nam Định, dù mùa giải V.League 2022 vẫn chưa khởi tranh.

Một ngày sau khi thông báo rời Nam Định để tìm bến đỗ mới, trung vệ Lâm Anh Quang lần đầu lên tiếng về quyết định của mình, anh chia sẻ trên trang Dân Việt:

"Hôm nay tôi vừa lên đội lấy giấy thanh lý hợp đồng. Đã có 2-3 đội bóng ngỏ lời mời nhưng mùa giải mới chưa biết bao giờ mới diễn ra nên tôi còn nhiều thời gian suy nghĩ, lựa chọn chứ chưa vội đưa ra quyết định".

Ở tuổi 30, Lâm Anh Quang đã chứng minh được năng lực nổi bật với tấm băng đội trưởng nơi hàng thủ đội bóng thành Nam. Với chiều cao 1m80, Anh Quang "không chiến" tốt và đặc biệt là khả năng "đọc tình huống", bọc lót hỗ trợ phòng ngự.

Lâm Anh Quang úp mở việc gia nhập CLB HAGL
Lâm Anh Quang úp mở việc gia nhập CLB HAGL sau khi chia tay Nam Định

Vì nhiều lý do khác nhau, trung vệ này đã không thể tiếp tục gắn với đội bóng quê hương. Về bến đỗ mới, Anh Quang chia sẻ:

"Mọi thứ đang trong quá trình đàm phán và theo thỏa thuận tôi chưa thể tiết lộ gì. Là cầu thủ, ai cũng muốn được ra sân thi đấu, cùng đội bóng có tham vọng chinh phục những danh hiệu và có kinh tế để cải thiện cuộc sống gia đình".

Khi Dân Việt đặt vấn đề về những thông tin đồn đoán cho rằng Lâm Anh Quang sẽ cập bến HAGL trong thời gian tới, cựu đội trưởng Nam Định chỉ cười và nhấn mạnh lại: "Thời điểm này tôi chưa thể nói điều gì thêm".

Trước đó có thông tin Lâm Anh Quang sẽ gia nhập HAGL khi đội bóng này vừa chia tay với trung vệ Memovic và bỏ ngỏ khả năng gia hạn hợp đồng với trung vệ người Hàn Quốc Kim Dong Su.

Sau khi VFF thông báo sẽ dừng giải V.League 2021, ban lãnh đạo CLB Nam Định được cho là đã lên phương án chia tay các ngoại binh để cắt giảm quỹ lương.

Để tiết kiệm chi phí mùa dịch, CLB Nam Định có thể sẽ thanh lý hợp đồng sớm với 3 ngoại binh Wesley dos Santos Rodrigues, Rodrigo da Silva Dias và Oussou Konan. Quyết định này có thể giúp CLB Nam Định tiết kiệm chi phí liên quan đến lương và phí lót tay của nhóm ngoại binh, vốn chiếm phần không nhỏ trong ngân sách CLB.

Về mặt chuyên môn, nếu phải thanh lý hợp đồng sớm với ngoại binh, đó là điều đáng tiếc. V.League mới đi qua 12 vòng đấu nhưng 2 tiền đạo Rodrigo Dias và Oussou Konan đều có được 7 bàn, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League cùng Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

Bộ đôi tiền đạo này chính là cặp “song sát” hiệu quả nhất tại V.League 2021, góp công rất lớn vào thành tích xếp thứ 4 của CLB Nam Định sau 12 vòng đấu.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại