Thứ sáu, 12/04/2024 | 17:50
RSS

Cựu ngoại binh Hà Nội FC nói gì khi Tuấn Hải không giành được Quả bóng vàng?

Thứ sáu, 23/02/2024, 10:52 (GMT+7)

"Trong bóng đá cần có sự tranh đua để các cầu thủ có thêm động lực cống hiến cho tập thể, vì khi đội bóng giành được nhiều thành tích, các cầu thủ sẽ có được nhiều cơ hội để sở hữu danh hiệu cá nhân", cựu trung vệ Cristiano Roland chia sẻ.

Sau khi kết quả giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 được công bố, rất nhiều người đã cho rằng Tuấn Hải là người xứng đáng hơn so với Hoàng Đức ở nhiều khía cạnh thông số.

"Nhiều người chờ đợi Tuấn Hải giành Quả bóng vàng"

Cựu ngoại binh Hà Nội FC nói gì khi Tuấn Hải không giành được Quả bóng vàng?

Tuấn Hải đã có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2023: Ảnh FBNV

Là ngoại binh đặt những nền móng thành công đầu tiên trong kỷ nguyên thống trị V.League của Hà Nội FC, cựu trung vệ của đội bóng này và CLB Benfica (Bồ Đào Nha) là Cristiano Roland đã có những quan điểm rất khách quan khi giải thưởng Quả bóng vàng được công bố:

Cristiano Roland chia sẻ trên On Sport: "Tôi nghĩ nhiều NHM chờ đợi Tuấn Hải có được danh hiệu Quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp, vì Hải đã có những đóng góp đáng kể cả ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển trong năm qua.

Bản thân tôi không biết tiêu chí để đưa ra bầu chọn ra sao, nhưng với một người làm chuyên môn thì chúng tôi lại có những quan điểm khác. Cụ thể, sự ưu tiên sẽ là những chỉ số của cầu thủ, số phút thi đấu, bàn thắng và những đóng góp cho tập thể, khi đó kết quả sẽ được khách quan hơn.

Dẫu sao, tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng quyết định của ban tổ chức. Tuấn Hải, Hoàng Đức hay Văn Lâm đều là những gương mặt đã đóng góp nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam. Tôi tin ai đoạt giải cũng đều xứng đáng. Phần thưởng là sự ghi nhận đóng góp trong suốt quá trình thi đấu của họ trong suốt 1 năm qua.

Thêm vào đó, theo tôi, trong bóng đá cần có sự tranh đua để các cầu thủ có thêm động lực cống hiến cho tập thể, vì khi đội bóng giành được nhiều thành tích, các cầu thủ sẽ có được nhiều cơ hội để sở hữu danh hiệu cá nhân".

Nguyễn Anh
Theo báo Dân Việt