Thứ hai, 13/07/2020 | 11:34
RSS

Cứu hộ tức tốc tới hiện trường máy bay chở 47 người rơi ở Pakistan

Thứ tư, 07/12/2016, 20:28 (GMT+7)

Chuyến bay của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đã mất liên lạc với trung tâm điều khiển không lưu vào khoảng 16 giờ 30 ngày 12/7 theo giờ địa phương trước khi rơi.

Tiền Phong dẫn nguồn tin từ RT cho hay, một chiếc máy bay của hãng Hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 47 người trên khoang vừa rơi ở tỉnh Havelian của nước này.

Hãng tin Dunya của Pakistan cho hay, máy bay mang số hiệu PK-661 đang trên hành trình đi từ Chitral tới Islamabad thì gặp nạn và rơi ở làng Bodlain, tỉnh Havelian hôm nay, 7/12.

Hãng PIA cho biết trong một tuyên bố rằng “trung tâm ứng phó tình huống khẩn cấp đã được kích hoạt” và “mọi nguồn lực đã được huy động” để tìm kiếm cứu nạn.Hiện các nhân viên cứu hộ đang tức tốc tới hiện trường máy bay rơi.

Một chiếc máy bay của Hàng PIA. Ảnh minh họa: Internet

Một chiếc máy bay của Hàng PIA. Ảnh minh họa: Internet

Hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) cho biết, chiếc máy bay loại ATR-42 mang số hiệu PK661 đã rơi tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa sau khi mất liên lạc với cơ quan điều khiển không lưu.

Đây là tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất tại Pakistan kể từ sau vụ một máy bay quân sự rơi ở miền núi nước này hồi năm 2015 khiến 8 người, trong đó có các quan chức ngoại giao Na Uy, Philippines, Indonesia cùng phu nhân các đại sứ Malaysia, Indonesia thiệt mạng.

Vụ tai nạn gây chết chóc nhiều nhất xảy ra năm 2010 khi chiếc Airbus 321 của hãng hàng không tư nhân Airblue rơi trên đường từ Karachi đến Islamabad, khiến 152 người trên khoang thiệt mạng, TTXVN cho hay.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus