Thứ ba, 17/05/2022 | 06:02
RSS

Cựu HLV thể lực của CLB Nam Định tình nguyện giúp đỡ U17 Việt Nam

Thứ ba, 22/03/2022, 13:56 (GMT+7)

Cựu HLV thể lực của CLB Nam Định Nils Haacke trở thành HLV thể lực ở U17 Việt Nam trong chuyến tập huấn ở Đức từ ngày 19/3.

Cựu HLV thể lực CLB Nam Định Nils Haacke (quốc tịch Đức) chưa có thỏa thuận chính thức nào với VFF. Ông cho biết chỉ tình nguyện giúp đỡ U17 Việt Nam về lĩnh vực thể lực và dinh dưỡng trong thời gian đội tập huấn ở Đức đây.

HLV người Đức di chuyển từ Cologne tới Duisburg để hội quân thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn từ hôm 19/3 và nhận được sự quân tâm đặc biệt của U17 Việt Nam. "Tôi tình nguyện hỗ trợ U17 Việt Nam trong thời gian đội tập huấn ở Đức. Với tôi, được đóng góp cho bóng đá Việt Nam là niềm vinh dự", ông Nils Haacke chia sẻ với Zing.

HLV Nils Haacke đã làm việc tại CLB Nam Định từ năm 2020 đến 2021. Với kiến thức phong phú khoa học, chiến lược gia người Đức đã góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt của đội bóng thành Nam, giúp đội bóng thành Nam ít nhiều để lại dấu ấn tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam khi trở lại V.League vào năm 2018.

Dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Bundesliga và Next Media phối hợp triển khai đã chính thức khởi động với chuyến tập huấn và du đấu của U17 Việt Nam. 

Cựu HLV thể lực của Nam Định tình nguyện giúp đỡ U17 Việt Nam
Cựu HLV thể lực của Nam Định tình nguyện giúp đỡ U17 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Đức.

"Ngay từ khi ký kết với Bundesliga, chúng tôi đã định hướng chiến lược là cùng với VFF, Bundesliga chung tay nâng tầm bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng giám đốc Next Media chia sẻ. "Để thực hiện được điều này, chúng ta luôn phải tập trung vào việc hợp tác đào tạo trẻ. Mong muốn của chúng tôi là Việt Nam sẽ góp mặt ở World Cup 2026 hoặc muộn nhất là World Cup 2030".

Kế hoạch đưa U17 Việt Nam sang Đức đã được lên từ hai năm trước. Nhưng do Covid-19, tới lúc này thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mới có thể thực hiện. Tại Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng 28 học trò sẽ có chuyến tập huấn trong khoảng 4 tuần. Trong chuyến tập huấn này, U17 Việt Nam sẽ lần lượt ghé thăm và đấu giao hữu với đội trẻ 4 CLB Borussia Dortmund, Eintracht Frankfurt, FC Koln và Borussia Monchengladbach.

Cũng trong quá trình tập huấn, đội bóng trẻ của Việt Nam cũng sẽ có cơ hội tới sân theo dõi trực tiếp và cảm nhận không khí các trận đấu của Bundesliga. Kết thúc 4 tuần tập huấn, một số cầu thủ có màn trình diễn ấn tượng sẽ được các CLB Bundesliga lựa chọn ở lại Đức, tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Hành trình của toàn đội được Next Media và VTVcab truyền tải trọn vẹn các trong loạt phim tài liệu 11 tập phát sóng tại Việt Nam.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại