Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:50
RSS

Cựu HLV ĐT Bỉ đề xuất mức lương khi làm HLV tuyển Việt Nam

Thứ tư, 02/11/2022, 06:46 (GMT+7)

HLV Marc Wilmots chấp nhận mức lương khiêm tốn để được dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Kể từ khi VFF thông báo HLV Park Hang Seo sẽ chia tay với ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022, một số HLV tên tuổi từ châu Âu đã ứng tuyển vào vị trí mà HLV Park Hang Seo để lại.

Theo giới chuyên môn, mức lương dao động từ 500.000 USD cho đến tối đa là 1 triệu USD được xem là ngưỡng cao nhất mà VFF có thể trả cho tân thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Theo thông tin từ Bongdaplus, cựu HLV ĐT Bỉ - ông Marc Wilmots ngỏ ý được dẫn dắt tuyển Việt nam và dưa ra đề xuất mức lương thấp nhất trong tổng số 6 ứng viên nộp đơn ứng cử vào chiếc ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Cựu HLV ĐT Bỉ chấp nhận mức lương khiêm tốn để được dẫn dắt ĐT Việt Nam
Cựu HLV ĐT Bỉ chấp nhận mức lương khiêm tốn để được dẫn dắt ĐT Việt Nam

Cụ thể, HLV Marc Wilmots sẵn sàng nhận mức lương khoảng 800.000 USD/năm nếu được dẫn dắt ĐT Việt Nam. Các ứng viên khác như Robert Prosinecki, Slaven Skelezic, Bozidar Bandovic, Javier Clemente có nguyện vọng nhận đãi ngộ 1 triệu USD/năm. Trong khi HLV Skocic mong muốn có mức lương ước chừng từ 1-1,3 triệu USD/năm nếu tới ĐT Việt Nam huấn luyện.

Một quan chức VFF chia sẻ với giới truyền thông cách đây ít ngày: “VFF không thể quyết định ngay ứng viên nào sẽ thay thế ông Park mà còn phải tổng hợp tất cả các hồ sơ. Từ đó, sẽ tham khảo ý kiến của Hội đồng HLV rồi bàn bạc thêm. Việc ký hợp đồng với một HLV còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cả vấn đề tiền lương, quan điểm về mục tiêu, về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam.

VFF sẽ cố gắng chọn lựa được HLV giỏi, có tầm vóc, phù hợp với bóng đá Việt Nam ở nhiều phương diện. Việc tiếp quản công việc mà HLV Park Hang-seo để lại chắc chắn là một áp lực không nhỏ dành cho tân HLV. VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để người mới có thể làm tốt nhiệm vụ của mình”.

Theo kế hoạch, sau khi V-League mùa giải 2022 kết thúc (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Trước đó, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có các buổi làm việc nhằm thống nhất về kế hoạch hội quân và rèn luyện chuyên môn của đội tuyển Việt Nam.

Dự kiến, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ triệu tập khoảng 32-35 cầu thủ trong đợt hội quân tới. Mục đích là để rà soát, đánh giá năng lực cầu thủ trước khi chọn ra đội hình mạnh nhất hướng giải đấu khu vực, với mục tiêu đòi lại ngôi vô địch.

Ở đợt tập trung tới đây, tiền vệ Quang Hải gần như sẽ không về nước, sau khi phía Pau FC khẳng định giữ cầu thủ này ở lại đội bóng vì AFF Cup 2022 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại