Chủ nhật, 17/01/2021 | 10:53
RSS

Cưỡng hiếp rồi sát hại bé trai 10 tuổi, 3 tên ấu dâm bị xử tử, bêu xác

Thứ năm, 09/08/2018, 19:22 (GMT+7)

Ba kẻ cưỡng hiếp, sát hại bé trai 10 tuổi bị hành quyết công khai rồi còn bị treo xác lên cần cẩu để răn đe.

Theo tin tức quốc tế từ Saostar, dường như mức án tù chung thân hay tử hình đối với những kẻ ấu dâm, giết người là quá nhẹ nhàng nên tại Yemen, những tên tội phạm này còn bị treo xác thị chúng.

Những hình ảnh khủng khiếp cho thấy đám đông tụ tập tại một quảng trường ở Sanaa, Yemen để chứng kiến 3 kẻ ấu dâm bị xử tử. Theo đó, 3 kẻ ấu dâm này bị kết tội cưỡng hiếp và sát hại một bé trai 10 tuổi tên là Mosad Saleh al-Mothana.

Cảnh sát Yemen buộc những tên tội phạm mặc áo màu xanh dương cúi đầu trước một tấm thảm, nơi chúng sẽ nằm xuống khi bị xử tử. Sau khi thi hành án, xác của những tên tội phạm này sẽ bị cần cẩu kéo lên để mọi người nhìn thấy.

Tử hình công khai 3 tội phạm ấu dâm để răn đe
Tội phạm ấu dâm chuẩn bị bị hành quyết. Ảnh: The Sun

Trước đó, Hussein al-Saket, 22 tuổi, cũng bị hành hình theo cách tương tự tại quảng trường Tahrir, nơi phiến quân Houthi kiểm soát từ năm 2014. Saket bị kết tội bắt cóc, cưỡng hiếp và giết chết bé gái 4 tuổi vào tháng 11/2015.

Ali Ayedh, chú của nạn nhân, cho biết Saket "đã tham gia tìm kiếm bé gái" trước khi bị lộ tẩy, và việc hành quyết công khai thủ phạm là một giải pháp để "ngăn chặn tội phạm".

Yemen rơi vào hỗn loạn sau cuộc chính biến do lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn tiến hành lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh năm 2012. Các vụ hành quyết công khai được phiến quân Houthi xem như một nỗ lực để chống tội phạm trong những khu vực họ kiểm soát, VnExpress đưa tin. 


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN