Thứ sáu, 26/04/2024 | 18:15
RSS

Cuối tuần làm ngay món vịt kho sả đậm đà, chuẩn vị

Thứ sáu, 10/07/2020, 15:42 (GMT+7)

Với các bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để có món vịt kho sả ngon đậm đà, chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm món vịt kho sả:

Cuối tuần làm ngay món vịt kho sả đậm đà, chuẩn vị

- 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)

- 30g sả băm

- 50ml nước mắm

- 20ml nước kho (nước hàng)

- Gia vị: 20g bột nêm; 60g đường; 5g tiêu

- 2 tép tỏi - 1 củ hành tím - Ớt đỏ - Dầu ăn, rượu trắng, gừng.

Cuối tuần làm ngay món vịt kho sả đậm đà, chuẩn vị

Cách làm món vịt kho sả:

Để làm món vịt kho sả thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà, bạn làm theo các bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Lóc lấy thịt vịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch. Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.

- Bước 2: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.

- Bước 3: Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.

- Bước 4: Cho thịt vịt kho sả ra đĩa ăn kèm với cơm nóng. Tùy khẩu vị có thể cho một ít ớt đỏ vào khi nấu để tăng thêm mùi vị.

Lưu ý:

- Cần sơ chế, vệ sinh kĩ thịt vịt bằng rượu, gừng để tẩy hết mùi hôi.

- Nếu kiêng mỡ, trong quá trình lóc thịt, có thể bỏ bớt các phần mỡ thừa của thịt.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món vịt kho sả thơm ngon, hấp dẫn rồi. Cuối tuần này, hãy cùng vào bếp làm ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN