Trong thịt lợn có chứa rất nhiều vitamin B6, vitamin B2, kẽm và một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Trong Đông y, bất kỳ thực phẩm nào khi kết hợp với nhau đều mang lại những công dụng khác nhau. Và thịt lợn nấu cùng táo gai được xem là một vị thuốc quý, mệnh danh là “món ăn trường thọ”.
Theo lương y Vũ Quốc Trung, táo gai hay còn gọi là sơn tra có vị chua, tính ngọt và ấm, có tác dụng lớn đến tì vị, gan, kinh mạch mà lại không độc hại. Táo gai có chất chống oxy hóa và tăng cường việc lưu thông máu. Ngoài ra, táo gai còn có chất chống cholesterol và làm giảm bớt các triệu chứng đau ngực. Điều này làm cho bạn ít bị các cơn đau tim và các bệnh tim mạch.
Quả táo gai được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền trong thế kỷ đầu tiên. Chúng chứa các dưỡng chất thực vật như anthocyanidins và proanthocyanidins.
Đông y cho rằng, việc kết hợp táo gai với thịt lợn sẽ biến 2 thực phẩm đơn giản thành một bài thuốc "trường sinh bất lão"
Quả táo gai có vị chua, rất dễ ăn khi nấu cùng thịt lợn
Nguyên liệu:
Cách nấu:
Chú ý: không nên nấu thịt quá lâu sẽ làm thịt mất chất. Nấu món ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ tạo thành hợp chất gây ung thư
Đây là món ăn rất tốt cho những bệnh nhân đang bị căng thẳng hoặc lo lắng. Chúng giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm và ngăn ngừa tổn thương thận.
Táo gai tuy ngon nhưng lại gây co bóp tử cung, vì thế phụ nữ mang thai dù thích ăn chua thì cũng cần hạn chế ăn nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.
Táo có vị chua, dễ gây cảm giác thèm cho bất kỳ ai khi nhìn thấy. Nhưng người bị bệnh về tì vị hư nhược, yếu bụng, đau răng, người hay hút thuốc lá, đang đói bụng thì không nên ăn.