Thứ tư, 25/01/2023 | 20:02
RSS

Cuộc hôn nhân cay đắng của nhà thơ có 16 “vợ”: Từng bị “vợ” sỉ nhục, thuê đầu gấu đến đánh

Thứ bảy, 05/08/2017, 11:05 (GMT+7)

Trải qua 16 đời "vợ” và vô số cuộc tình, ông Hành gặp không ít “trái đắng”. Ông cho biết mình từng bị vợ cũ sỉ nhục, hãm hại, thậm chí thuê đầu gấu đến đánh.

LTS: Sở dĩ Nguyễn Đăng Hành được nhiều người biết đến bởi ông là một nhà thơ, thợ mộc, thợ đóng gạch có tất cả 16 người "vợ" và vô số con cháu. Tuy nhiên, đó chỉ là mặt bề nổi còn thực tế lại ít người biết được góc khuất của “hồn thơ” đa tình này là một đời cô đơn, bất hạnh.

Thất tình, vật vã mất 2 năm

Như Đời Sống Plus đã thông tin, nhà thơ gần 70 tuổi ở làng Khoan Tế (Gia Lâm, Hà Nội), Nguyễn Đăng Hành có tất thảy 16 người “vợ”, 24 người “con” và vô số cháu chắt. Tuy nhiên, đến cuối đời người đàn ông nhiều “vợ” này vẫn phải sống trong cảnh cô đơn cùng cực.

Cứ ngỡ ông Hành có nhiều “vợ” như vậy thì cuộc sống của ông chắc sẽ sum vầy hạnh phúc, nhưng khi chúng tôi tìm đến người đàn ông thì mới biết 16 bà đã đi, ai về nhà nấy.

Nhà thơ 16 vợ Nguyễn Đăng Hành 1

Nhà thơ 16 "vợ" Nguyễn Đăng Hành từng bị "vợ" sỉ nhục, thuê đầu gấu đến đánh. Ảnh C.N

Trải qua 16 đời “vợ” và vô số cuộc tình ông Hành gặp không ít những “trái đắng” trong tình yêu. Vừa ngồi nhâm nhi chén trà, ông lại thở dài: “Cuộc đời tớ nó phức tạp lắm, yêu nhiều cũng sẽ đau nhiều. Những sai lầm nối tiếp sai lầm, cái gì cũng có cái giá của nó, cho đến bây giờ tớ đang phải trả giá cho sai lầm của tớ đấy”.

Khi nhắc lại chuyện xưa, ông ngồi bần thần, chốc chốc lại lấy tay xoa đầu rồi chép miệng buông những câu thơ “vè” do chính ông sáng tác để nói về cuộc đời mình.

Trước đây, ông phóng khoáng bao nhiêu thì bây giờ ông lại dè chừng bấy nhiêu, bởi ông hiểu cuộc đời ông không có gì đáng để tự hào. Ngồi nhâm chén trà mạn, nghe ông kể về những cuộc tình dang dở khiến ông như điên dại, lao vào sáng tác tới cả trăm bài thơ.

Nhà thơ nhiều vợ 2

Nhà thơ nhiều "vợ" cũng có lúc vật vã vì tình. Ảnh C.N

“Tớ cũng cũng mất mấy năm đau khổ, vật vã vì tình đấy nhưng rồi được bạn thân an ủi nên tớ đã bừng tỉnh, đứng dậy làm lại cuộc đời”, nói xong ông từ từ kể lại câu chuyện.

Mối tình đầu của tớ là cô nàng tên Hồng nhưng cả 2 không đến được với nhau, tớ đau khổ vật vã 2 năm trời. Để rồi trả thù đời, trả thù Hồng tớ đồng ý yêu và lấy cô gái tên Lụa, người hơn tớ 2 tuổi. Về sống chung với nhau 5 năm, dù không tình yêu, không cảm xúc nhưng cũng có với nhau 2 mặt con”, người đàn ông đa tình bậc nhất kể lại.

Bị vợ sỉ nhục, thuê đầu gấu đến dọa

Cũng theo ông Hành, sau khi có con, Lụa bỏ lại 2 con cho ông nuôi, một mình khăn gói vào Nam, sau đó lấy chồng và sinh con. Tuy nhiên, hôn nhân của người vợ này cũng đứt gánh giữa đường.

Nhìn vào chén trà nóng đang bốc lên nghi ngút, ông Hành kể tiếp cuộc tình đầy đau khổ đã đẩy ông trượt dài. Ông Hành kể lại rằng: “Hôn nhân tan vỡ, sau này Lụa cũng ra Bắc tìm tớ để hàn gắn nhưng tớ không chấp nhận. 15 năm trời, cô ấy bỏ nhà, bỏ con đi biệt tích, một mình tớ đi làm nuôi các con nên tớ căm ghét cô ấy lắm! Bị tớ từ chối, cô ấy đi kể xấu tớ khắp nơi, hãm hại, sỉ nhục và thuê cả đầu gấu đánh tớ, cũng kể từ đó tớ mất hết niềm tin vào phụ nữ”.

Nhà thơ 16 vợ Nguyễn Đăng Hành 3

Nguyễn Đăng Hành cuộc đời nhiều phức tạp để rồi giờ đây đang phải trả giá cho sai lầm. Ảnh C.N

Không ngờ rằng, một người đàn ông hào hoa, đa tình bậc nhất này cũng đã từng trải qua những năm tháng oán hận phụ nữ đến vậy. Mới đầu ông ngần ngại chia sẻ nhưng sau rồi cũng chịu trải lòng.

Kể xong ông lại bảo: “Tớ chỉ tha thứ cho những người thật thà còn những ai dối trá, bảo thủ thì không thể. Hành này cũng có cái giá của nó đấy. Nói cho vui thôi chứ chuyện đã qua rồi, mình không nên ghi tội hay kể công làm gì”.

Cũng kể từ đó, các cuộc tình về sau của ông cứ nhân lên cho đến con số 16 thì dừng lại. Nói về các bà “vợ”, ông Hành bảo, ông đến với những người phụ nữ sau này để cho họ có một chỗ dựa, để có người gọi là chồng và những người con. Ông cho đó là... sự hi sinh để mang thân ra giúp đời!

Nhà thơ 16 vợ Nguyễn Đăng Hành 4

Căn nhà luộm thuộm với nồi niêu, xoong chảo, quần áo để bừa bộn. Ảnh C.N

Cuộc đời ông bươn chải đủ nghề, ai gọi ông là thợ mộc cũng được, thợ đóng gạch cũng đúng mà nhà thơ cũng không sai. Tuy nhiên, những công viêc kia chỉ là phụ còn làm thơ mới là chính. Ông yêu thơ hơn chính bản thân, ông có thể đuổi các “bà vợ” đi để sáng tác thơ ca.

Luôn tự nhận mình có 16 “vợ” và vô số “con cháu” nhưng khi đến nơi mới vỡ lẽ ông vẫn lủi thủi một mình, sống trong cảnh cô đơn, khổ sở. Để rồi khi hỏi, ông lại vội biên minh cho mình bằng 3 từ “thích cô đơn”.

Suy nghĩ của “hồn thơ” đa tình những ngày cuối đời như thế nào, liệu ông có về sống chung cùng các bà “vợ” và “con cháu” không hay vẫn lủi thủi một mình ở căn nhà rách nát, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài viết sau.

(Còn nữa).

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN