Thứ năm, 23/09/2021 | 22:18
RSS

Cục trẻ em thông tin bất ngờ về con 'hotgirl Bella': Cháu bé không có dấu hiệu bị bạo hành

Thứ sáu, 29/06/2018, 16:49 (GMT+7)

Trước thông tin con của 'hotgirl Bella' nghi bị mẹ bạo hành, Cơ quan Công an tỉnh Hải Dương chưa phát hiện cháu tổn thương nặng nề, không có dấu hiệu bạo hành gây tổn thương nghiêm trọng.

Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em thông tin về con Bella: 'Cháu bé không có dấu hiệu bị bạo hành'
Cục trẻ em khẳng định, con của ''hotgirl Bella" không có dấu hiệu bạo hành. 

Liên quan đến sự việc, Đoàn Thúy Hà (SN 1986, ở xã Kiến Quốc, Ninh Giang, Hải Dương) người tự xưng là hot girl Bella bị tố có hành động ngược đãi, bạo hành chính con đẻ của mình, chiều 29/6, Cục trẻ em (Bộ lao Động, Thương Binh và xã hội) đã có buổi cung cấp thông tin với báo chí.

Trao đổi với PV, ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục trẻ em) cho biết, vấn đề liên quan đến Bella Cục trẻ em đã nắm bắt vào theo dõi từ ngày 15/8/2017.

Gần đây, Bella mang con đi khắp mọi nơi gây tổn hại cho cháu bé, để đứa bé trên đường, trên xe nôi ở ngoài đường..., Cục trẻ em có nắm bắt được thông tin này. Tuy nhiên, Bella di chuyển liên tục không cư trú ở một nơi ổn định nên khó tiếp cận.

Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em thông tin về con Bella: 'Cháu bé không có dấu hiệu bị bạo hành'

Hình ảnh Bella phì phèo thuốc lá, con để nằm trên vỉa hè

Vì thế để nắm bắt được tình hình Sở Lao động – Thương binh - xã hội Hà Nội đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh - Xã hội Hải Dương để xác minh thông tin.

Theo ông Nam, trong quá trình theo dõi Cục trẻ em thấy có một số nội dung đáng lưu ý: Cháu bé được sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, sau khi sinh xong cháu bé được đưa về nơi cư trú để làm khai sinh.

Hiện nay Cơ quan công an tỉnh Hải Dương đã có chỉ đạo tới các cơ quan công an trên địa bàn nhằm theo dõi và quản lý người phụ nữ này.

Liên quan đến ý kiến cho rằng, cần cách ly đứa bé ra khỏi bà mẹ không bình thường này, Cục trưởng Cục trẻ em nói, nếu qua đánh giá bằng cảm quan thì thấy mẹ cháu bé không bình thường. 

Thế nhưng, để đánh giá người mẹ này có bị tâm thần hay không cần phải giám định của cơ quan chức năng, cơ quan y tế. Nếu có bằng chứng, chứng minh người mẹ này không đủ hành vi, năng lực thì mới tách đứa trẻ ra khỏi người mẹ được.

"Về sức khỏe của cháu bé, cơ quan Công an tỉnh Hải Dương chưa phát hiện cháu bị tổn thương, không phát hiện cháu có dấu hiệu bị bạo hành gây tổn thương. 

Theo thông tin chúng tôi được biết, người thân thích của Bella không còn, chỉ còn người bà cao tuổi, nếu giao cháu bé cho bà thì không khả thi.

Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với công an tỉnh Hải Dương để theo dõi tình trạng, năng lực của người mẹ, nếu người mẹ làm cháu bé bị tổn thương, sẽ áp dụng biện pháp để cách ly", ông Nam thông tin.

Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết, theo quy định pháp luật hiện tại, chỉ cách ly một đứa trẻ ra khỏi người mẹ trong 2 trường hợp, đó là: Khi người mẹ, người chăm sóc, bảo vệ đứa trẻ không có đủ điều kiện, năng lực hành vi để chăm sóc.

Trường hợp thứ 2 là cha mẹ, người chăm sóc được phát hiện có hành vi bạo hành trẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp thứ 2 thì cần phải được xác minh cẩn thận theo đúng quy định.

Về quan điểm cá nhân, ông Nam cho rằng: “Khi nhìn thấy những hình ảnh cháu bé như vậy, cá nhân tôi rất đau. Tuy nhiên, khi làm việc thì phải tuân thủ theo đúng cơ sở pháp luật”.

Người đứng đầu Cục Trẻ em cho biết: “Tới đây, chúng tôi tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng địa phương để tiếp tục theo dõi, xác minh và chiếu theo quy định pháp luật sẽ có biện pháp xử lý cho phù hợp”.


Xem thêm: Hotgirl Bella đăng đàn xin bán con vì không nuôi nổi

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN