Chủ nhật, 07/06/2020 | 09:14
RSS

Cục Quản lý thị trường yêu cầu điều tra ngay chuỗi siêu thị Con Cưng

22-07-2018 10:42:14

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) vừa có công văn hỏa tốc gửi Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM liên quan vụ hệ thống siêu thị Con Cưng bị tố thay đổi nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Theo Thanh Niên, Cục Quản lý thị trường yêu cầu tiến hành xác minh các địa điểm thuộc chuỗi siêu thị Con Cưng và ToyCity trên toàn địa bàn TPHCM; đồng thời kiểm tra, xử lý ngay nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm đã được các phương tiện truyền thông đăng tải.

Ông Trần Hùng, Cục Phó Cục Quản lý thị trường, Tổ trưởng Tổ công tác 334 Bộ Công Thương cho biết Cục đã báo cáo Bộ về thông tin mà người dân cũng như báo chí phản ánh về các sản phẩm của Con Cưng để nhanh chóng có biện pháp xử lý. Ông khẳng định Bộ sẽ đấu tranh mạnh mẽ với các doanh nghiệp có biểu hiện kinh doanh không lành mạnh, lừa dối khách hàng.

Trước đó, khách hàng Trương Đình Công Vĩnh, ngụ phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM vừa gửi đơn bày tỏ nghi ngờ sản phẩm của Công ty Cổ phần Con Cưng (Con Cưng) có dấu hiệu tem nhãn gốc bị cắt và thay thế bằng tem nhãn CF (Con Cưng Fashion).

Cục Quản lý thị trường yêu cầu điều tra ngay chuỗi siêu thị Con Cưng
Sản phẩm mà ông Vĩnh mua tại siêu thị Con cưng. Ảnh: NVCC

Cụ thể, ông Vĩnh cho biết: Chiều 22/5, ông đến siêu thị của Con Cưng tại số 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình) để mua hàng với tổng giá trị hóa đơn gần 1,5 triệu đồng. Trong đó có bộ quần áo thun bé gái dài tay CF G127011 trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem nhãn CF có ghi xuất xứ là Made in Thailand, PLO đưa tin.

“Sau đó tôi có khiếu nại tại cửa hàng thì nhân viên giải thích: Đây là sản phẩm chính hãng, khách hàng không có gì phải lo lắng. Không đồng ý với cách giải thích trên, tôi gọi điện thoại đến đường dây nóng của công ty, nhân viên tổng đài hứa sẽ liên hệ lại” - ông Vĩnh kể.

Vì không thấy nhân viên tổng đài của Con Cưng liên lạc lại nên ông Vĩnh đã mang sản phẩm lỗi đến công ty để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, ông Vĩnh cho biết mình không hài lòng với câu trả lời của Con Cưng, vì dường như công ty đang đổ lỗi cho phía nhà cung cấp sản phẩm. “Tôi nghĩ họ lấy nguyên liệu từ một nguồn nào đó rồi mang sang Thái Lan để gia công. Sau đó gắn mác CF - Made in Thailand rồi mang về bán tại Việt Nam để tăng giá trị sản phẩm.

Trước thông tin này, phía công ty phản hồi sau khi làm việc với nhà sản xuất, đơn vị này đã xác nhận xảy ra lỗi kỹ thuật trong khâu thành phẩm, tuy nhiên hàng hóa vẫn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Thái Lan.


Xem thêm: Hai thanh tra chấm thi ở Hà Giang bất ngờ vắng mặt khi quét bài thi

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN