Thứ hai, 13/07/2020 | 18:26
RSS

Nam Định: Sập giàn giáo xây dựng siêu thị khiến 1 người chết và nhiều người bị thương

Chủ nhật, 27/05/2018, 11:11 (GMT+7)

Giàn giáo tại công trình xây dựng siêu thị bất ngờ bị sập khiến 1 người tử vong và nhiều người bị thương ở Nam Định.

Sập giàn giáo xây dựng siêu thị, 1 người chết nhiều người bị thương
Sập giàn giáo xây dựng siêu thị, 1 người chết nhiều người bị thương. Ảnh Cắt từ clip

Vào khoảng 9h15 ngày 27/5, một công trình xây dựng siêu thị thuộc xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân (Hải Hậu, Nam Định) đang thi công thì bất ngờ bị đổ sập khiến 1 người tử vong và nhiều người bị thương.

Theo đó, vào thời điểm xảy ra tai nạn, có một số người sống gần công trình đang xây dựng bất ngờ nghe thấy một tiếng động rất lớn, mọi người liền chạy vội về phía công trình xây dựng thì phát hiện thấy giàn giáo của công trình này bị đổ sập có nhiều người đang mắc kẹt bên trong.

Anh Phạm Yên (người dân chứng kiến) cho biết, anh đang đi xe máy đến nhà một người bạn ở xóm Xuân Lập chơi, khi đi qua công trình đang xây dựng thì thấy có nhiều người la hét, cầu cứu.

“Thấy vậy, tôi liền chạy vào phía bên trong, lúc này trước mặt tôi là một cảnh tường kinh hoàng khi có nhiều người nằm mắc kẹt bên dưới sàn bê tông bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng chèn lên người.

Hiện đã có 1 người chết, còn rất nhiều công nhân nằm bên dưới mà chưa đưa ra được. Tôi cùng những công nhân ở đó cố gắng phá những mảng bê tông ra để đưa người đi cấp cứu”, anh Yên kể lại.

Theo anh Yên, tại hiện trường, một phần giàn giáo bê tông của cầu thang lên tầng 2 của công tình bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng cùng với máy móc nằm ngổn ngang, đè lên vài công nhân. Rất nhiều người dân hiếu kỳ đến hiện trường để theo dõi lực lượng chức năng cứu hộ.

Được biết, công trình đang xây dựng là siêu thị của một đại gia có tên là Tính quê xã Hải Minh làm chủ đầu tư, có diện tích mặt trệt của siêu thị khoảng 1000 mét vuông.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an huyện Hải Hậu đã lập tức mặt tại hiện trường để điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, điều động 2 xe cứu thương để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Trao đổi với PV, lãnh đạo công an huyện Hải Hậu cho biết: “Ngay sau khi nhận dược thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ ra trực tiếp hiện trường xác minh sự việc. Hiện tại, chúng tôi mới nắm được thông tin 1 người được đưa đi cấp cứu và 1 người còn đang mắc kẹt bên trong đống đổ nát. Nguyên nhân sự việc thì vẫn đang chờ điều tra xác minh làm rõ".

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN