Thứ bảy, 08/08/2020 | 22:10
RSS

Vụ 2 tàu hỏa tông trực diện ở Quảng Nam: Công an lấy lời khai của 2 lái tàu

Chủ nhật, 27/05/2018, 08:00 (GMT+7)

Liên quan đến vụ tai nạn tàu hỏa tông trực diện ở Quảng Nam, công an đang lấy lời khai những người liên quan, trong đó có 2 lái tàu tại ga Núi Thành.

Tai nạn tàu hỏa ở Quảng Nam: Công an lấy lời khai của 2 lái tàu
Vụ 2 tàu hỏa tông trực diện ở Quảng Nam: Công an lấy lời khai của 2 lái tàu. Ảnh Tuổi trẻ. 

Chiều 26/5, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết khoảng 16h18 tàu hàng ASY2 đang vào đường số 2 ga Núi Thành để thông qua thì va chạm với đoàn tàu đang dồn trong ga. 

Nguyên nhân do đầu máy dồn vượt tín hiệu ra ngoài mốc xung đột. Vụ va chạm làm đầu máy dồn bị trật bánh quay nghiêng 45 độ, trật bánh một toa xe trên đường số 3, Tuổi trẻ đưa tin.

Đầu máy và 4 toa xe đoàn tàu hàng ASY2 bị trật bánh trên đường số II, trong đó 2 toa xe bị trật bánh quay ngang. Ông Hoạch cho biết các đơn vị đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân. 

Thứ trưởng Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải - cho biết đã nắm tình hình và chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với địa phương khắc phục vụ tai nạn và điều tra nguyên nhân.

Tai nạn tàu hỏa ở Quảng Nam: Công an lấy lời khai của 2 lái tàu
Công an lấy lời khai của 2 lái tàu. Ảnh NLĐ.

Theo ghi nhận tại nơi xảy ra tai nạn, tối 26/5, Công an huyện Núi Thành cắt cử hàng chục chiến sĩ khám nghiệm hiện trường. Công an cũng đang lấy lời khai những người liên quan, trong đó có 2 lái tàu tại ga Núi Thành. Hiện tại, công tác cứu hộ đang gặp khó khăn khi địa hình phức tạp, xe cẩu lớn rất khó tiếp cận, báo Người lao động đưa tin.

Một người dân sống tại khu vực trên cho hay, thời điểm đó chị nghe một tiếng nổ lớn như tiếng bom, khi chạy ra thấy 2 chiếc tàu tông nhau rồi kéo nhau một đoạn mới dừng lại, nhiều toa của 2 chiếc tàu bị văng ra khỏi đường ray. Nhiều hàng hóa trên tàu rơi vãi xuống hiện trường.

Vụ tai nạn khiến lái tàu mang số hiệu 2469 là Dương Trần Chí Hiếu (SN 1987; ngụ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bị thương nhẹ. Lái tàu mang số hiệu ASY2 là Nguyễn Đình Sáng (SN 1984; ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) bị xây xát.


Xem thêm: Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Thanh Hóa

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN