Thứ sáu, 19/04/2024 | 13:55
RSS

Cửa hàng sơn bốc cháy dữ dội trong đêm, toàn bộ bị thiêu rụi

Thứ hai, 15/06/2020, 10:37 (GMT+7)

Ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ cửa hàng buôn bán sơn nước và các thiết bị dân dụng gần chợ Buôn Trấp. Chỉ ít phút, lửa đã bao trum và thiêu rụi hoàn toàn tài sản bên trong.

Khuya 14/6, người dân phát hiện đám cháy từ một cửa hàng buôn bán sơn nước và các thiết dân dụng gần chợ Buôn Trấp (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đến 3 giờ ngày 15/6, đơn vị đã dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra vào khuya ngày 14/6 tại khu vực chợ Buôn Trấp (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana).

Trước đó, khuya 14/6, người dân phát hiện đám cháy từ 1 cửa hàng buôn bán sơn nước và các thiết bị dân dụng gần chợ Buôn Trấp nên hô hoán chữa cháy và thông báo cho lực lượng PCCC. Do cửa hàng kinh doanh nhiều vật liệu dễ cháy, chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bao trùm cả cửa hàng rồi lan sang cửa hàng kinh doanh ống nước, dây điện bên cạnh.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và xe chữa cháy đến hiện trường để khống chế ngọn lửa. Chị Dương Thị Nguyệt (Sn 1982, trú thị trấn Buôn Trấp, chủ cửa hàng Thanh Hải) cho biết, ngọn lửa bùng phát từ cửa hàng Bảy Trứ lan quá nhanh khiến nhiều người không kịp trở tay.

Trắng đêm dập tắt đám cháy thiêu rụi hàng loạt cửa hàngTrắng đêm dập tắt đám cháy thiêu rụi hàng loạt cửa hàng
Hiện trường vụ cháy Ảnh: VTC & NLĐ

Lúc 1 giờ 48 phút ngày 15/6, ngọn lửa đã được khống chế và hơn 1 giờ sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không gây cháy lan ra các khu vực khác trong chợ. Vụ cháy đã làm thiệt hại hoàn toàn một cửa hàng kinh doanh sơn (hai tầng).

Theo Công an huyện Krông Ana, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, cửa hàng bán ống nước có người đang ngủ nhưng đã kịp thời thoát ra ngoài nên không gây thiệt hại về người.

 "Vụ cháy xảy ra vào nửa đêm nhưng lực lượng PCCC đã có mặt kịp thời. Công tác chữa cháy khá hiệu quả, được nhân dân đánh giá cao" – một cán bộ PCCC chia sẻ. Phần lớn các tài sản trong 2 cửa hàng đã bị thiêu rụi, hiện chưa xác định được giá trị thiệt hại.

Công an huyện Krông Ana cho hay, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân để xác định và thống kê thiệt hại vụ hoả hoạn tại các cửa hàng trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN