Thứ năm, 29/02/2024 | 08:49
RSS

Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn nhà ở Lai Châu trong đêm

Thứ hai, 18/05/2020, 13:47 (GMT+7)

Đêm ngày 17/5, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 3 căn nhà ở huyện Mường Tè, Lai Châu, thiệt hại ước tính lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn nhà ở Lai Châu, thiệt hại trên 1 tỷ đồng

Hiện trường vụ hỏa hoạn Ảnh: VOV

Ngày 18/5, ông Phùng Lòng Cà - Chủ tịch UBND xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ hỏa hoạn thiệu rụi 3 căn nhà và nhiều tài sản của người dân, ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h tối 17/5, người dân phát hiện ngọn lửa xuất phát từ nhà một hộ dân ở bản Thu Lũm, sau đó lan rộng ra các hộ xung quanh. Ngay sau đó, người dân đã trình báo sự việc đến lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng Biên phòng huy động nhân lực với khoảng 300 người cùng phương tiện tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên, do vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn có gió to nên đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các hộ xung quanh, trong đó có 2 hộ gia đình bán hàng tạp hóa.

Đến khoảng 12h đêm, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, 3 căn nhà dân đã bị thiêu rụi, trong đó có toàn bộ hàng hóa, tiền bạc của 2 hộ kinh doanh tạp hóa. Liên quan đến vụ việc, ông Phùng Lòng Cà, Chủ tịch UBND xã Thu Lũm cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc gia chủ không ở nhà, nên rất may không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất điện nên người dân thắp nến, sau đó đi ra ngoài mà không tắt nến, lửa bắt vào các vật dễ cháy. Hiện, vụ hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn nhà ở tỉnh Lai Châu đang được cơ quan chức năng điều tra và thống kê tài sản thiệt hại.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN