Thứ ba, 18/01/2022 | 14:39
RSS

Đang tổ chức đám tang cho người thân, ngôi nhà bỗng bốc cháy dữ dội

Chủ nhật, 14/06/2020, 07:25 (GMT+7)

Khi vụ cháy xảy ra, gia chủ đang tổ chức đám tang cho người thân vừa qua đời. Ngọn lửa bùng phát đã khiến nhiều người đến dự đám tang hoảng hốt tháo chạy ra ngoài.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CHCN) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 13/6 đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập tắt một vụ hỏa hoạn trên đường Lê Thánh Tôn, TP Huế.

Trước đó, vào lúc 14h40 chiều 13/6, nhà số 28 Lê Thánh Tôn, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế bốc cháy khi gia đình đang tổ chức đám tang cho người thân. Khi phát hiện đám cháy, những người đến dự tang lễ dùng bình cứu hỏa và các vật dụng để chữa cháy nhưng bất thành.

Đang tổ chức đám tang cho người thân, ngôi nhà bỗng bốc cháy dữ dội
Hiện trường vụ cháy ở đám tang. Ảnh: VOV

Do thời tiết nắng nóng, ngọn lửa lan nhanh, nhiều người phải tháo chạy ra ngoài trình báo cơ quan chức năng. Cảnh sát PCCC-CHCN Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sau khi điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường, sau 30 phút đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi phần lớn trần bằng gỗ của ngôi nhà 3 gian. Đến khoảng 15h30 chiều cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn được xác định do chập điện ở trần nhà.

Mới đây, một vụ cháy khác cũng xảy ra ở Huế. Chiều 25/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Một vụ cháy lớn xảy ra tại cửa hàng tạp hóa ba tầng ở TP Huế (Thừa Thiên Huế) vào rạng sáng cùng ngày khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn, năm người trong ngôi nhà kịp thời thoát nạn.

Theo đó, vào khoảng 3 giờ 30 phút rạng sáng 25/4, tại ngôi nhà 3 tầng, tại địa chỉ số 17 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú (TP Huế), kinh doanh hàng tạp hóa kết hợp với nhà ở của người dân bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội. Khi ngọn lửa bùng phát ở tầng một, có năm người trong gia đình đã kịp thời phát hiện và thoát ra ngoài.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động một xe chỉ huy, bốn xe chữa cháy cùng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, khẩn cấp triển khai phương án dập lửa, không để bùng phát lên các tầng phía trên của ngôi nhà và những ngôi nhà liền kề; đồng thời nhanh chóng tiến hành di dời đồ đạc quan trọng ở tầng trên của ngôi nhà ra ngoài.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN