Thứ năm, 22/10/2020 | 07:53
RSS

Cụ ông 71 tuổi bị người tình trẻ đổ thuốc sâu vào cốc bia hãm hại

Thứ ba, 10/04/2018, 08:09 (GMT+7)

Bức xúc người tình nói xấu mình Thanh đã đầu độc người tình 71 tuổi bằng thuốc trừ sâu khiến nạn nhân tử vong.

Cụ ông 71 tuổi bị người tình đổ thuốc sâu vào cốc bia dẫn đến tử vong
Cụ ông 71 tuổi bị người tình đổ thuốc sâu vào cốc bia dẫn đến tử vong. Ảnh PLO

Ngày 9/4, TAND tỉnh Nghệ An xét xử phiên sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh (44 tuổi, trú xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, Nghệ An) 15 năm tù về tội giết người. Đồng thời, tòa tuyên buộc Thanh phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 114 triệu đồng.

Trước đó, ngày 9/8, gia đình ông N. V. P. trình báo về sự việc ông P. bị ngộ độc thuốc trừ sâu, nghi có kẻ xấu hãm hại. Qua làm việc và lời khai của người thân nạn nhân, Công an huyện Thanh Chương đã triệu tập Thanh lên làm việc.

Bước đầu, Thanh khai nhận, ông P. và mình đều đã có gia đình nhưng đang sống ly thân. Hơn 3 năm trước, hai người gặp nhau và nảy sinh quan hệ tình cảm. 

Đến chiều 8/8/2017, Thanh đi làm thuê nấu ăn và phụ hồ rồi đến hàng tạp hóa ở chợ Cọi (TP Vinh) mua một gói thuốc có nhãn “Thuốc trừ sâu Địch Bách Trùng 90SP” để về diệt mối tại khu vực bếp ăn cho công nhân. Thanh là người nấu ăn cho công nhân thi công công trình trên địa bàn.

Sau khi dùng một ít thuốc để diệt mối, số thuốc còn lại trong gói Thanh cho vào túi nylon đựng quần áo của mình và bắt xe buýt về quê nhà.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Thanh xuống bến xe buýt ở thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương) và được ông P. đi xe máy ra đón về nhà ông P. để cùng ăn cơm tối.

Trên đường về 2 người có lời qua tiếng lại, bực tức trước câu nói của ông P. Thanh đã nảy ra ý định đầu độc người tình.

Thanh rót bia vào cốc rồi lấy thuốc trừ sâu mang theo trong người lén bỏ vào cốc bia cho ông P. uống khi ăn tối. Khi ăn tối xong ông P. đau bụng, nôn ói và đi ngoài.

Đến ngày 9/8, người thân sang tìm, lo sợ mọi người biết chuyện ông P. Bảo Thanh trốn đi. Khi người thân vào thấy ông P. có biểu hiện bất thường nên đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, do nạn nhân bị ngộ độc quá lâu nên đã tử vong vào ngày 14/8.

Theo hồ sơ, Thanh đã ly hôn chồng và có một người con. Cuộc sống của Thanh vất vả, hằng ngày phải đi làm thuê, phụ hồ, nấu ăn thuê để kiếm tiền nuôi con.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN