Thứ ba, 04/08/2020 | 21:27
RSS

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính xác minh vụ ‘bôi trơn’ hải quan ở Hải Phòng

Thứ hai, 09/04/2018, 20:27 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo về chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm cán bộ hải quan ở Hải Phòng có hành vi tiêu cực, được báo chí phản ánh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia có ý kiến chỉ đạo như sau: Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung báo Lao động phản ánh về vụ việc tiêu cực nêu trên, xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tiêu cực (nếu có), báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/4/2018.

Cũng ngay trong chiều nay, Tổng cục Hải quan đã có thông tin tới Dân trí về sự việc trên. Cụ thể, theo lãnh đạo Tổng cục Hải quan, với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, ngay khi có thông tin nêu trên, Tổng cục Hải quan có văn bản yêu cầu Cục Hải quan TP. Hải Phòng thực hiện quyết định tạm đình chỉ ngay các cán bộ công chức hải quan có liên quan, đồng thời làm rõ, xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có).

xác minh vụ ‘bôi trơn’ hải quan ở Hải Phòng
Cảnh ​‘bôi trơn’ hải quan ở Hải Phòng do báo chí phản ánh. Ảnh: Lao Động

"Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã cử Lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục HQCK Cảng Đình Vũ để kiểm tra, xác minh, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác của các công chức có hình ảnh đăng tải trên báo để giải trình, xem xét xử lý", Tổng cục Hải quan cho biết.

Tổng cục Hải quan cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành với cơ quan Hải quan trong việc phản ánh kịp thời về mọi mặt hoạt động của ngành Hải quan. Tổng cục Hải quan luôn mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan báo chí nhằm đưa đến độc giả những thông tin chính xác, vì lợi ích chung của toàn xã hội

Trong một diễn biến khác, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan TP Hải Phòng cũng vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 9/4 đối với ông Bùi Tiến Cường, Vũ Đức Tuấn, Đào Đức Anh, là công chức thuộc Chi cục Hải quan thuộc cửa khẩu Đình Vũ để phục vụ công tác kiểm tra, làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trước đó, sáng nay, báo Lao động có bài điều tra “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng”, phản ánh tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chi tiền “bôi trơn” cho cán bộ Hải quan Hải Phòng khi đến làm thủ tục thông quan hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu khiến dư luận xôn xao.


Xem thêm: Cô giáo không giảng bài hơn 3 tháng bị tạm đình chỉ công tác

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN