Thứ hai, 02/10/2023 | 11:16
RSS

Cú lừa ngoạn mục của nữ quái chiếm đoạt 35 tỷ đồng được thực hiện như thế nào?

Thứ năm, 20/04/2017, 16:05 (GMT+7)

Đối tượng Trần Thị Quỳnh Hoa đã bị tuyên phạt tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nữ quái này đã có một cú lừa ngoạn mục khiến 37 nạn nhân đồng ý đưa tiền.

Ngày 20/4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 2 đã tuyên phạt Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966, quê Nam Định, ngụ tai quận 3, TP.HCM) tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tòa án quyết định giữ nguyên mức án như phiên toàn sơ thẩm lần 1.

Đối tượng Hoa với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác

Bị cáo Hoa trước tòa với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Ảnh Người Đưa Tin

Sau đó, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã quyết định hủy toàn bộ án sơ thẩm, để điều tra xét xử lại với lý do có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm là con gái bị cáo theo đơn kháng cáo của các bị hại.

Theo cáo trạng, từ khoảng cuối năm 2006, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Hoa đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền người khác bằng cách nói với mọi người rằng mình có mối quan hệ quen biết mua xe gắn máy giá rẻ hơn thị trường từ 2 đến 10 triệu đồng/xe.

Tuy nhiên, Hoa không có mối quan hệ quen biết nào để giới thiệu cách mua xe máy giá rẻ. Để tạo dựng niềm tin cho các “con mồi”, Hoa trực tiếp tới các cửa hàng bán xe máy đúng giá thị trường rồi giao lại cho người mua.

Cứ mỗi lần mua xe như vậy, Hoa phải bù lỗ từ 2 – 10 triệu đồng nhưng nữ quái này nhận được sự tin cậy của nhiều người. Khi nhận được lòng tin của nhiều người, Hoa bắt đầu không mua và giao xe cho khách hàng đầy đủ theo số lượng và chia ra theo từng đợt để sử dụng số tiền theo mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Hoa còn rủ khách hàng và người quen cho Hoa vay hoặc tham gia góp vốn kinh doanh xe gắn máy và mua nhà, đất để bán lại, kiếm lời. Từ đó, Hoa đã lợi dụng sự tin tưởng và chiếm đoạt số tiền gạt được.

Từ đầu năm 2007, Hoa đã chiếm đoạt được gần 35 tỷ đồng của 37 bị hại. Đa số những đối tượng nữ quái này nhắm đến là người quen biết để có thể qua mặt.

Tại phiên tòa, Hoa khai nhận toàn bộ hành vi chiếm đoạt tài sản của mình. Số tiền bị cáo chiếm đoạt được Hoa sử dụng cho mục đích cá nhân, bù lỗ mua xe và trả vốn cho khách hàng.

Nhận thấy hành vi  của bị cáo Hoa là rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến trật tự xã hội cần được sử lý nghiêm khắc. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hoa mức án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus