Thứ năm, 26/11/2020 | 06:02
RSS

CSGT và người dân phát miễn phí cơm, nước cho các lái xe trú bão trên QL1

Thứ tư, 28/10/2020, 17:08 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của bão số 9 nên vào trưa cùng ngày, có hàng trăm phương tiện giao thông dừng đỗ trên QL1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô để trú bão đã được phát cơm, nước miễn phí.

Chiều 28/10, Đại úy Trần Hải Dương, Trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho báo CAND biết, do ảnh hưởng của bão số 9 nên vào trưa cùng ngày, có hàng trăm phương tiện giao thông dừng đỗ trên QL1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô.

Theo đó, có khoảng 400 phương tiện giao thông và ôtô khách chạy tuyến Bắc - Nam đã dừng lại để tránh trú bão số 9 ở thị trấn Lăng Cô trước khi qua hầm Hải Vân. Người dân Lăng Cô và CBCS Trạm CSGT Phú Lộc mang nước uống, cơm phát miễn phí cho tài xế, hành khách dừng xe trên QL1A tránh bão.

Trạm CSGT Phú Lộc đã huy động 100% quân số để điều tiết giao thông từ Km 894 QL1A trở ra hướng Bắc nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến. “Trạm đã bố trí CBCS điều tiết giao thông qua khu vực này; người dân sống dọc 2 bên tuyến QL1A đã nấu cơm và cùng với lực lượng CSGT đi phát cơm, nước uống miễn phí cho tài xế và hành khách”, Đại úy Dương cho biết.

CSGT và người dân phát miễn phí cơm, nước cho các lái xe trú bão trên QL1

CSGT và người dân phát miễn phí cơm, nước cho các lái xe trú bão trên QL1
CSGT và người dân phát cơm cho tài xế. Ảnh: CAO & CAND

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiên tham gia giao giao thông, Cục CSGT đề nghị người và các phương tiện giao thông không đi vào các vùng từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đồng thời, tìm các trạm dừng nghỉ, nơi an toàn tại các địa phương lân cận để trú ẩn, tránh gây ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông. Chấp hành nghiêm hiệu lệnh cấm, hạn chế đường của lực lượng CSGT.

Đặc biệt là các chủ xe, lái xe khách Bắc – Nam khi di chuyển trên tuyến miền Trung từ Ninh Thuận đến Hà Tĩnh, nhất là khi qua các tỉnh từ Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam trong đêm 27/10 đến ngày 29/10. CSGT sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN