Thứ hai, 27/05/2024 | 16:16
RSS

Công ty VPF nói gì về đơn kiện của CLB HAGL?

Thứ năm, 09/02/2023, 07:38 (GMT+7)

Phía công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF cho biết sẽ theo vụ kiện của phía bầu Đức đến cùng.

Do xung đột quyền lợi của nhà tài trợ, CLB HAGL đã chính thức nộp đơn khiếu kiện VPF lên toàn án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Về vấn đề này, đại diện VPF đã trả lời trước truyền thông: “Đến hết ngày 7/2, chúng tôi chưa nhận được thông báo từ tòa án về việc HAGL khởi kiện. Mặc dù chúng tôi rất tiếc khi vụ việc đã xảy ra như vậy, nhưng khởi kiện là quyền của CLB.

Với trường hợp đã xảy ra, VPF chỉ thực hiện các quyền hạn trong phạm vi giải đấu trên tinh thần nhất quán nhằm đảm bảo quy chế, các quy định trong điều lệ giải đấu V.League 2023”.

Bên cạnh đó, lãnh đạo VFF cũng nhấn mạnh rằng vụ việc có thể tạo ra tiền lệ xấu cho bóng đá Việt Nam đặc biệt trong việc tìm kiếm tài trợ cho những giải đấu trong tương lai. Phía VPF cũng cho biết sẽ theo vụ kiện này đến cùng.

Công ty VPF không ngại đơn kiện của CLB HAGL
Bầu Đức quyết tâm kiện VPF ra tòa

Trước ngày khởi kiện VPF ra tòa, bầu Đức cho hay: "Mọi việc đúng sai đều do toà phân xử. Tôi tin lẽ phải sẽ thắng", bầu Đức chia sẻ. "VPF từ trước đến nay chưa hỗ trợ CLB HAGL một việc gì, thậm chí là 10 triệu đồng. Còn ngành hàng nước tăng lực, HAGL đã khai thác trước từ mùa giải 2020. VPF đi sau mà lại cấm chúng tôi. Tôi kiện để sửa đổi điều lệ cho tất cả các CLB và đòi lại chữ 'nước tăng lực' cho nhà tài trợ mới".

Ông còn tuyên bố sẵn sàng theo vụ việc đến cùng, "có thể kéo dài một, hai thậm chí là ba, năm năm".

Thực tế, ở mùa 2022, HAGL từng nhận tài trợ từ một hãng nước tăng lực và không có tranh chấp nổ ra, do hợp đồng được thực hiện trước khi một nhãn hàng tương tự ký với VPF. Theo VPF, nếu HAGL còn hợp đồng với hãng nước tăng lực cũ thì vẫn được thực hiện, nhưng với nhãn hàng mới ký sau thời hạn của VPF thì vi phạm.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại