Thứ sáu, 05/06/2020 | 16:46
RSS

Công ty phân phối SP King Fucoidan & Agaricus 'âm thầm' gỡ bỏ nội dung quảng cáo sai phạm

10-12-2018 12:05:17

Trước phản ánh của Đời sống Plus về việc quảng cáo sản phẩm King Fucoidan & Agaricus như thuốc chữa ung thư, Công ty CP Dược phẩm Cysina đã "âm thầm" gỡ bỏ, sửa đổi nội dung quảng cáo sai phạm.

Công ty CP Dược phẩm CysinaGiao diện trước đó trên trang website của Công ty CP Dược phẩm Cysina liệt kê gần 40 bệnh ung thư ác tính có thể "điều trị"

Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 9/12 trên giao diện website của mình, những thông tin bài viết, hình ảnh liên quan đến việc quảng cáo sản phẩm King Fucoidan & Agaricus do Công ty CP Dược phẩm Cysina phân phối đều bị sửa đổi, gỡ bỏ toàn bộ nội dung.

Được biết, sản phẩm King Fucoidan & Agaricus của Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina phân phối do ông Nguyễn Ngọc Linh làm Tổng giám đốc. Như vậy, từ việc gỡ bỏ, sửa đổi nội dung này, phải chăng Công ty đang gián tiếp thừa nhận các nội dung quảng cáo sản phẩm King Fucoidan & Agaricus theo phản ánh trước đó là vi phạm pháp luật, lừa dối người tiêu dùng và đang qua mặt cơ quan chức năng?

Công ty CP Dược phẩm Cysina1Công ty đã âm thầm gỡ bỏ, sửa đổi phần giao diện và nội dung trên website

Như trước đó, Đời sống Plus đã thông tin trên website của Công ty CP Dược phẩm Cysina đang giới thiệu, quảng cáo sản phẩm TPCN King Fucoidan & Agaricus với đầy đủ các tác dụng như một loại thuốc có khả năng năng chữa bệnh, “điều trị” các loại ung thư ác tính như: Ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư gan,…

Đọc những tư vấn, quảng cáo đó, không ít người mắc bệnh đã tin dùng sản phẩm như thuốc chữa bệnh mà không hề biết đó là TPCN, chỉ giúp hỗ trợ điều trị.

Cụ thể, website giới thiệu: “King Fucoidan & Agaricus – sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả từ tảo nâu Mozuku và nấm Agaricus là niềm hy vọng sự sống mới cho những bệnh nhân mắc ung thư hiện nay”, “So với các sản phẩm Fucoidan cùng loại, King Fucoidan mang nhiều ưu điểm vượt trội, điển hình là Fucoidan chiết xuất 100% từ tảo nâu Mozuku Okinawa có khả năng kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình là cao nhất”.

Không dừng lại ở đó, Công ty CP Dược phẩm Cysina còn đang tải trên website kingfucoidan.vn hàng loạt bài viết, video Clip chia sẻ dưới dạng “thư cảm ơn”, thể hiện sự hiệu quả và sự chuyển biến tích cực của bệnh sau quá trình sử dụng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus.

Cụ thể, bài viết “Hành trình hồi phục của người thương binh mắc ung thư gan” chia sẻ của nhân vật ông Nguyễn Công Hồng (Kiến Xương, Thái Bình) đã chữa khỏi bệnh ung thư gan ác tính nhờ sử dụng TPCN King Fucoidan & Agaricus kết hợp với hóa trị.

Công ty CP Dược phẩm Cysina2Trước đó, Công ty đã dùng hàng loạt những từ ngữ để miêu tả sản phẩm King Fucoidan & Agaricus đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng.....

Trao đổi với PV Đời sống Plus, bà Nguyễn Thị Vân - Bộ phận Marketing của Công ty CP Dược phẩm Cysina cho biết: “Sản phẩm này bán được gần 2 năm, nguồn gốc nhập từ Nhật Bản. Khi quảng cáo sản phẩm của mình thì sẽ gắn với hỗ trợ điều trị ung thư, còn từ “điều trị ung thư” là những thông tin cơ bản cung cấp cho độc giả về bệnh ung thư không hề có sản phẩm trong đấy”.

Khi PV thắc mắc về giao diện trang website ghi “Điều trị ung thư” rồi liệt kê gần 40 bệnh ung ác tính, bà Đoàn Thị Hạ - Quản lý phòng hành chính phân trần: “Thực ra trong phần này, bên Công ty không nói gì về điều trị, nguyên nhân về bệnh. Mục đích cho mọi người xem là điều trị bệnh ung thư, căn nguyên, triệu chứng bệnh này như thế nào cho những bệnh nhân biết. Ai quan tâm bệnh ung thư nào thì có thể vào phần giao diện này, chứ bên Công ty không ghi sản phẩm là điều trị ung thư”.

Còn về những bài viết chia sẻ của bệnh nhân về sản phẩm, bà Hạ cho hay: "Những người hết niềm tin hy vọng về cuộc sống thì người ta tìm đến sản phẩm của Công ty mình. Lúc đầu dùng là chưa không khỏi hoàn toàn sau đó dần dần có sự thay đổi và bệnh nhân khỏe mạnh dần thì họ muốn chia sẻ cộng đồng để tạo tinh thần cho những bệnh nhân khác tin vào khả năng niềm sống của mình. Nên chúng tôi tạo cuộc phỏng vấn, không sắp đặt gì cả”.

Công ty CP Dược phẩm Cysina3

....và chia sẻ hàng loạt bài của các nhân vật sau khi dùng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus đã khỏi

Theo các chuyên gia y tế đầu ngành về điều trị ung thư hiện nay, việc chữa trị các căn bệnh ung thư đã có nhiều bước tiến của khoa học kỹ thuật; bằng việc phát hiện sớm ung thư có thể chữa trị thành công hoặc kéo dài thời gian sống cho người bệnh với các biện pháp can thiệp như phẫu thuật loại bỏ ung thư hay hóa trị, xạ trị là tối ưu nhất.

Việc sử dụng TPCN, chỉ mang yếu tố làm tăng sức khỏe, hỗ trợ điều trị, chứ không mang tính chất chữa bệnh, bởi TPCN không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dư luận không khỏi hoài nghi: Liệu hai sản phẩm King Fucoidan & Agaricus có đáng tin cậy? Công dụng và chất lượng hai sản phẩm có thực sự đúng như lời Công ty Cổ phần dược phẩm Cysina quảng cáo hay không?

Đề nghị Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ những sai phạm trên.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN