Thứ hai, 17/05/2021 | 06:55
RSS

Công trường ở Hàn Quốc cháy lớn khiến ít nhất 36 người thiệt mạng

Thứ năm, 30/04/2020, 06:44 (GMT+7)

Ít nhất 36 người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn lớn tại thành phố Icheon, phía Đông Nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Vụ hỏa hoạn được xác định xảy ra vào khoảng 13:32 phút (giờ địa phương) ngày 29/4 tại công trường xây dựng ở Icheon, cách Seoul 80 km về phía đông nam. Theo Yonhap, đánh giá ban đầu của các quan chức là một vụ nổ xảy ra trong khi các công nhân đang lắp đặt vật liệu cách nhiệt bằng vật liệu dễ cháy ở tầng ngầm của nhà kho, gây ra một đám cháy lan "cực kỳ nhanh".

"Ngọn lửa dường như đã lan rất nhanh khiến các nạn nhân dường như không thể sơ tán trong suốt vụ cháy", lính cứu hỏa nói. Đám cháy về cơ bản đã được dập tắt. Quá trình tìm kiếm cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành.

Công trường ở Hàn Quốc cháy lớn khiến ít nhất 36 người thiệt mạng
Hình ảnh từ vụ việc. 

Theo Yonhap, tòa nhà đang xây dựng là một kho lạnh có 4 tầng nổi và 2 tầng hầm. Công trình này dự kiến sẽ hoàn công vào cuối tháng 6/2020. Thời điểm đám cháy bùng phát, có khoảng 80 người đang có mặt tại công trường. Do vậy, nhà chức trách lo ngại số người chết có thể tăng thêm.

Icheon là nơi đặt trụ sở của SK hynix Inc, công ty sản xuất chip DRAM lớn thứ hai thế giới cùng lượng lớn các nhà kho của các doanh nghiệp bán lẻ. Nhà chức trách nghi ngờ nguyên nhân vụ cháy là do tai nạn nổ bất ngờ khi sử dụng urethane, một hóa chất dễ cháy nổ, trong quá trình thi công tại khu vực ngầm. Các nhân viên cứu hỏa cho biết lửa lan nhanh khiến các công nhân không kịp sơ tán dẫn tới thương vong.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc, người đứng đầu Cơ quan Cứu hỏa quốc gia, Cơ quan Cảnh sát quốc gia điều động toàn bộ nguồn lực để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN