Thứ bảy, 20/07/2024 | 02:21
RSS

Công Phượng tham khảo ý kiến của Chanathip trước khi sang Nhật Bản thi đấu

Thứ sáu, 03/02/2023, 15:33 (GMT+7)

Chia sẻ với giời truyền thông mới đây, Công Phượng tiết lộ mục tiêu sang Nhật Bản chơi bóng sau khi chia tay HAGL của bầu Đức.

Một tháng có mặt ở Nhật Banr, Công Phượng thích nghi rất nhanh với đội bóng mới Yokohama FC. Ở trận đấu giao hữu mới nhất, cựu tiền đạo của HAGL thi đấu tự tin và kiến tạo để đồng đội ghi bàn.

Chia sẻ với truyền thông mới đây, tiền đạo gốc Nghệ tiết lộ múc đích của chuyến xuất ngoại sang Nhật Bản lần này: "Tôi nghĩ thời điểm bây giờ, tôi cũng không còn quá trẻ để lo lắng gì cả. Tôi hiểu mình phải cố gắng và thể hiện tất cả những gì mình có. Đến bây giờ, tôi không còn là tài năng trẻ.

Việc sang Yokohama FC có thể là lần cuối mà tôi có thể thi đấu ở môi trường bóng đá đẳng cấp hơn Việt Nam Trong 3 năm tới, đó là thời gian lý tưởng để tôi chơi hết mình với phong độ cao nhất của một cầu thủ. Tôi thích môi trường bóng đá Nhật Bản. Môi trường bóng đá và cuộc sống tại đây giúp tôi trở thành một con người tốt hơn nữa.

Tôi luôn chiến đấu vì đất nước Việt Nam. Nhiều lúc, tôi nghĩ việc sang Nhật Bản thi đấu không chỉ để giúp bản thân mình tiến bộ mà tôi cũng muốn cống hiến hết mình vì đất nước Việt Nam”, trang Bongdaplus dẫn lời tiền đạo gốc Nghệ.

Công Phượng tham khảo ý kiến của Chanathip trước khi sang Nhật
Công Phượng có cơ hội đối đầu Chanathip ở giải J.League 1

Công Phượng bật mí với Tạp chí Bóng đá rằng anh từng gọi điện thoại có hình (video call) với Chanathip Songkrasin để tham khảo kinh nghiệm thi đấu ở Nhật Bản. Công Phượng không nói chi tiết cuộc nói chuyện ấy nhưng nó có tác động đến quyết định tới Nhật thi đấu của cầu thủ này.

"Tôi rất vui khi Công Phượng gia nhập đội bóng. Đây là một cầu thủ giỏi và tích cực học hỏi. Cậu ấy sẽ giúp các phương án tấn công của Yokohama FC trở nên đa dạng hơn", HLV Shuhei Yomoda nhận xét về Công Phượng trong cuộc phỏng vấn với trang chủ của Yokohama FC.

Vị thuyền trưởng của Yokohama FC nói thêm: "Sau ba tuần làm quen, Công Phượng đang thích nghi nhanh với toàn đội. Dù còn một số thiếu sót, tôi tin cậu ấy có thể vượt qua và sẽ giúp đội bóng tiến lên phía trước".

Ở chuyến sang Nhật Bản lần này, Công Phượng nói có 3 lợi thế: Đã có nhiều cầu thủ ở Nhật nói được tiếng Anh, gia đình đi cùng và thời gian chuẩn bị cho mùa giải dài hơn. Đó là những lợi thế để Công Phượng có thể thi đấu thành công ở Yokohama FC.

Yokohama FC sẽ mở màn J-League 1 mùa giải 2023 bằng trận tiếp đón Nagoya Grampus trên sân nhà vào ngày 18/2 tới.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại