Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:40
RSS

Công Phượng cân nhắc chuyển tới thi đấu cho 'đại gia' V.League

Chủ nhật, 11/09/2022, 07:43 (GMT+7)

Hiện một đội bóng giàu có của V.League đang lên kế hoạch chiêu mộ Công Phượng hậu V.League 2022.

Hậu V.League 2022, một loạt ngôi sao của đội một HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo của bầu Đức và hiện đang được nhiều đội bóng V-League quan tâm.

Sau Bình Đinh, Nam Định, mới nhất Viettel cũng bày tỏ thiện chí sở hữu một số hảo thủ của HAGL như Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương nhưng chưa được toại nguyện.

Trước đó Hải Phòng cũng không đạt được thỏa thuận chiêu mộ Văn Thanh khi phía cầu thủ này đòi hỏi mức tiền lót tay quá cao so với mặt bằng chung của V.League. Hiện tại, CLB TP. HCM đang lên kế họah chiêu mộ tiền đạo Công Phượng, nhằm bổ sung chất lượng cho hàng công để thực hiện tham vọng vô địch V.League trong năm tới.

Được biết, Công Phượng bỏ ngỏ khả năng đi hay ở của mình, tiền đạo người Nghệ An muốn lắng nghe ý kiến của ban lãnh đạo, ở đây là bầu Đức. Nếu ra đi, Công Phượng sẽ được sinh sống gần vợ con, bởi vợ chồng tiền đạo này đang kinh doanh ở TP. HCM.

Công Phượng cân nhắc chuyển tới thi đấu cho đại gia V.League
Công Phượng cân nhắc chuyển tới thi đấu cho CLB TP. HCM

Theo ông Vũ Mạnh Hải, có thể cuối năm, HAGL sẽ bị lọt mất 1, 2 ngôi sao ở hàng tiền vệ: "Nếu HAGL buộc phải để một vài người ra đi, không giữ chân hết được, thì tôi nghĩ họ sẽ cân nhắc các trường hợp đá trùng vị trí của nhau. Ví dụ tiền vệ thì HAGL có nhiều. Có thể họ sẽ để 1 trong 2 người Tuấn Anh – Xuân Trường ra đi chẳng hạn. Ở hàng tiền đạo thì HAGL hiếm, họ chỉ có Văn Toàn, Công Phượng là hay thôi nên sẽ khó để họ ra đi".

Theo giới chuyên môn, rất có thể bầu Đức sẽ chọn giải pháp đơn giản hơn, đó là đàm phán để giữ lại các cầu thủ được xem là biểu tượng của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Nếu giữ chân chỉ một vài cầu thủ được xem là biểu tượng, điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của cha đẻ học viện bóng đá HAGL.

Khi được xem là biểu tượng, nếu đồng ý ở lại HAGL, chắc chắn Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ được bầu Đức đầu tư cho học các lớp HLV ở nước ngoài để sau này gắn bó HAGL trong vai trò HLV hay giám đốc học viện.

Về tên tuổi, cách sống, cũng như khả năng truyền đạt kỹ thuật, tiếp lửa cho thế hệ đàn em, Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng đều có thể làm được để giúp HAGL tiếp tục là trung tâm bóng đá lớn của cả nước trong tương lai.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại