Thứ hai, 11/12/2023 | 05:52
RSS

"Công chúa thuốc lào" chữa bệnh bằng cách kéo chân, nắn tay, rút lưỡi... là người buôn bán cát sỏi!

Thứ sáu, 08/12/2017, 06:33 (GMT+7)

"Công chúa thuốc lào" cho biết, mình chữa bệnh chỉ giúp người dân chứ không lấy tiền của ai và khẳng định không có tài năng kỳ lạ nào cả chỉ chữa theo phương pháp ai hợp sẽ khỏi.

Công chúa thuốc lào lên tiếng về khả năng chữa bệnh
Công chúa thuốc lào lên tiếng về khả năng chữa bệnh

Thời gian vừa qua, sự việc cô gái tự xưng là "công chúa thuốc lào" chữa bệnh câm điếc, bại liệt, tai biến, tự kỷ... bằng phương pháp khá đơn giản như nắn, bóp, bẻ, kéo, vặn tay, dẫm chân, rút lưỡi tại thôn Cán Khê, xã Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội) gây xôn xao mạng xã hội

Sau một thời gian xác minh, PV đã tìm gặp được "công chúa thuốc lào" tại địa chỉ Dốc Lã, Yên Thường, Gia Lâm (Hà Nội). "Thần y" này tên thật là Nguyễn Thị Nhung. Chị Nhung xác nhận, việc đi chữa bệnh cho người dân là có thật và mỗi lần đi chữa bệnh chị đều quay lại clip phát trực tiếp để tránh mang tiếng lừa đảo.


Hàng nghìn người tìm đến để được cô Nhung chữa bệnh

"Công việc chính của tôi là bán cát sỏi, còn chữa bệnh chỉ là phụ. Tôi đi chữa bệnh như này cũng được 15 năm nay rồi. Từ năm 2008 tôi bắt đầu chữa bệnh bằng phương pháp này và mới gần đây thông tin tôi chữa bệnh mới được lan truyền rộng rãi, nhiều người tìm đến và có nhiều ý kiến khác nhau", chị Nhung nói.

Theo chị Nhung, mục đích chị đi chữa bệnh là để giúp người nghèo và không lấy một đồng tiền nào của người dân. Thế nhưng, không phải trường hợp nào chị cũng chữa được, có nhiều trường hợp chị cũng bất lực. Điển hình như một chị ở Thanh Hóa có con bị liệt bẩm sinh nên chị không thể chữa nổi.

Cô Nhung chữa bệnh bằng phương pháp kỳ lạ như dẫm chân, kéo tay, rút lưỡi
"Công chúa thuốc lào" chữa bệnh bằng phương pháp kỳ lạ như dẫm chân, kéo tay, rút lưỡi

Về việc, trên các diễn đàn xã hội nhiều người gọi "công chúa thuốc lào" là "vị thánh" sống từ hành tinh khác xuống "cứu nhân độ thế", chị Nhung khẳng định mình không có tài năng kỳ lạ nào cả, việc tung hô là của dư luận. "Cách đây 5 năm tôi có chữa bệnh cho một người bị liệt bệnh viện trả về sau đó họ đi lại được nên tôi mới đi giúp người", chị Nhung nói.

Cô Nhung cho biết không thể lý giải nổi về phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này

Cô Nhung cho biết không thể lý giải nổi về phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này

Khi hỏi về phương pháp chữa bệnh kỳ lạ như vậy chính bản thân chị Nhung cũng không thể lý giải nổi và nói "phương pháp của tôi chỉ là phương pháp nắn bóp thông thường, phục hồi chức năng tạm thời, giúp cho người dân kiên trì, bền bỉ luyện tập".

Giải thích về biệt danh "công chúa thuốc lào" chị Nhung cho hay, do chị hút thuốc lào khá nhiều và không thể bỏ được nên mọi người hay gọi như vậy cho thân mật.

Được biết, trước khi trở thành "thần y", chị Nhung hành nghề bói toán và mở điện thờ ngay tại nhà. Thời gian gần đây, người phụ nữ đã có chồng và một con này bất ngờ chuyển sáng chữa bệnh.

Mặc dù chữa bệnh không lấy tiền nhưng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, chữa bệnh là dịch vụ có điều kiện và có thể nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe Việc "công chúa thuốc lào" chữa bệnh không có đăng ký, chữa bệnh kỳ lạ nếu còn tiếp diễn ở Hà Nội sẽ bị yêu cầu dừng ngay.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN