Thứ hai, 16/05/2022 | 11:17
RSS

Công an Vĩnh Phúc thông tin bất ngờ vụ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền

Chủ nhật, 16/06/2019, 20:48 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền” ở huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin bất ngờ về vụ việc.

Công an Vĩnh Phúc thông tin bất ngờ vụ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền
Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Thị Kim Anh. Ảnh: Báo Lao Động

Ngày 16/6, trao đổi trên TTXVN về  mức tiền mà Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc và khi nào khởi tố vụ án Công an Vĩnh Phúc cho biết, hiện chưa có thông tin đầy đủ về số tiền nhận hối lộ và vụ việc vẫn trong quá trình điều tra.

Cụ thể, công an Vĩnh Phúc thông tin, mức tiền bao nhiêu là chưa có, vì chưa có thông tin đầy đủ, chưa có thông tin toàn diện. Mọi sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, khi làm rõ sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, việc thanh tra ở Vĩnh Tường liên quan đến nhiều dự án, công trình văn hóa, thể thao việc quy hoạch, một số khu đất đấu giá…

Theo công an, đoàn thanh tra gồm 5 người: Trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, Phó trưởng Phòng chống tham nhũng), bà Lưu Vân Oanh (43 tuổi, Phó trưởng Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra), ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên phòng thanh tra xây dựng 2), bà Nguyễn Thị Kim Liên (42 tuổi, cán bộ Phòng thanh tra xây dựng 3) và bà Nguyễn Thùy Linh (25 tuổi, cán bộ Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra).

Hiện nay, bà Nguyễn Kim Anh và ông Đặng Hải An đang bị tạm giữ vì được xác định đã trực tiếp nhận tiền từ các cá nhân, doanh nghiệp. Ba người còn lại là bà Lưu Vân Oanh, Nguyễn Thị Kim Liên và Ứng Thị Phương Hiền đã được tại ngoại. Tuy vậy, khi cần, Cơ quan Công an vẫn triệu tập 3 đối tượng được tại ngoại nêu trên.

Đáng chú ý thông tin trên PLO, công an cũng cho biết đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường. Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong chiếc tủ do bà Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, cùng nhiều máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Như đã thông tin trên Vietnamnet, gày 12/6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của ông ĐNY, phó giám đốc một công ty. Ông Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của ông Y. để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà công ty này đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, công an bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của ông TH - Kế toán UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường và 91,5 triệu đồng của ông ĐMC- Công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Như vậy, hai thành viên của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận tổng số tiền là 250 triệu đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc. Tại cơ quan công an, cả hai cán bộ thanh tra đã thừa nhận hành vi của mình.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN