Thứ ba, 03/08/2021 | 08:31
RSS

Công an Thanh Hóa lên tiếng chính thức về thông tin chôn cất nạn nhân TNGT trong đêm

Thứ năm, 11/03/2021, 06:56 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã tiến hành lập biên bản bàn giao thi thể nạn nhân cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương.

Cuối giờ chiều 10/3, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin chính thức về một vụ tai nạn giao thông gây chết người kèm những thông tin gây xôn xao dư luận cho rằng thi thể nạn nhân đã được chôn cất ngay trong đêm mà thân nhân không hay biết.

Theo đó, vào 20h40’ ngày 06/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá tiếp nhận thông tin từ Công an xã Hoằng Đồng, Hoằng Hoá với nội dung: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 06/03 tại Km 321+60 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 36C- 101.16 kéo rơ moóc biển kiểm soát 36R- 004.75 do Lại Thế Long (SN1984) ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn điều khiển đi theo hướng từ TP Thanh Hoá đi Hà Nội với người đi bộ chưa rõ danh tính. Hậu quả làm người đi bộ bị tử vong tại hiện trường.

Công an Thanh Hóa lên tiếng chính thức về thông tin chôn cất nạn nhân TNGT trong đêm

Đoạn đường QL1A chạy qua xã Hoằng Đồng, nơi xảy ra vụ tai nạn

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công tổ công tác thuộc đội Điều tra tổng hợp xuống hiện trường, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoằng Hoá và chính quyền địa phương, tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính tung tích nạn nhân, đồng thời trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiến hành khám nghiệm tử thi. 

Trong quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thông báo cho công an các xã lân cận hiện trường vụ tai nạn, đặc biệt là ban công an xã Hoằng Đồng đến nhận dạng tử thi nhưng vẫn không xác định được danh tính. Công an huyện Hoằng Hoá đã thu mẫu để phục vụ công tác giám định và truy tìm tung tích nạn nhân.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục theo quy định, do trời mưa to, thi thể nạn nhân đã biến dạng, trong người nạn nhân không có giấy tờ tuỳ thân, không có điện thoại di động, cũng như không xác định được danh tính nạn nhân nên căn cứ qui định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã tiến hành lập biên bản bàn giao tử thi cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương.

Ngày 07/3 cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, gửi kèm theo ảnh tử thi đến công an các xã, đài truyền thanh huyện để thông báo và truy tìm, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Đến ngày 09/3/, anh Lê Văn Thành (SN1993) ở thôn Quang Trung xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa đến Công an xã Hoằng Đồng nhận diện nạn nhân qua ảnh và làm đơn gửi Cơ quan điều tra để xác định danh tính nạn nhân.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ TNGT nói trên.

Gia Hân
Theo GiadinhNet