Thứ sáu, 22/09/2023 | 01:53
RSS

Công an Hải Phòng thông tin vụ cháy phòng trà khiến 3 người tử vong

Thứ sáu, 09/06/2023, 07:32 (GMT+7)

Công an TP Hải Phòng vừa thông tin nguyên nhân vụ cháy phòng trà ở quận Ngô Quyền xảy ra ngày 12/5 khiến 3 người tử vong.

Sự kiện:
Hải Phòng

Công an Hải Phòng thông tin vụ cháy phòng trà khiến 3 người tử vong

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Báo Lao động

Tại cuộc họp báo định kỳ diễn ra chiều 8/6, đại tá Hoàng Văn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hải Phòng đã thông báo về kết quả điều tra ban đầu vụ cháy phòng trà trên phố Văn Cao, quận Ngô Quyền vào ngày 12/5 khiến 3 người tử vong.

Theo ông Bình, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện ở tầng 1. 3 nạn nhân tử vong còn rất trẻ, trong đó có 2 người mới vào làm việc ở quán, một người là bạn của nhân viên đến chơi. Người thoát nạn duy nhất trong vụ cháy này cũng chỉ mới làm việc tại quán được 15 ngày.

Thời điểm xảy ra cháy, các nạn nhân đã chạy ra phía trước mở cửa khiến cho gió thổi, lửa bùng lên mạnh hơn. Đây là phản ứng đáng tiếc, bởi nếu bình tĩnh hơn, họ đã có thể chạy ra lối thoát hiểm phía sau để trèo sang nhà hàng xóm thoát thân.

Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hải Phòng cũng thông tin thêm, phòng trà này được cơ quan công an kiểm tra phương án phòng cháy và tập huấn phòng cháy đầy đủ mỗi năm một lần. Nhưng do là nhân viên mới, các nạn nhân chưa được tập huấn kỹ lưỡng, không xử lý đúng cách nên mới xảy ra hậu quả đau lòng.

Hiện Công an TP Hải Phòng đang điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan. Nếu có dấu hiệu hình sự, sẽ tiến hành khởi tố.

Trước đó, vào chiều 12/5, tại phòng trà số 144 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền xảy ra cháy. Khi đó, trong quán có 4 người. Do phát hiện cháy chậm, cửa cuốn ra vào bị đóng nên chỉ có 1 người thoát nạn qua ô cửa sổ, 3 người còn lại tử vong.

Các nạn nhân tử vong đều là nữ, được xác định là B.T.H.Y.; N.U.Nh.; N.N.A., tuổi 18-21 đều trú tại TP Hải Phòng và là nhân viên làm việc tại quán.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại