Chủ nhật, 26/06/2022 | 22:04
RSS

Công an Hải Phòng thông tin vụ 3 sĩ quan Công an quận Đồ Sơn bị bắt giam

Thứ năm, 13/05/2021, 06:56 (GMT+7)

Chiều ngày 12/5, Công an TP Hải Phòng thông tin chính thức về việc Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao vừa thực hiện việc khởi tố bị can, thực hiện việc tạm giam đối với ba sĩ quan công an quận Đồ Sơn.

Sự kiện:
Hải Phòng

Công an Hải Phòng thông tin vụ 3 sĩ quan Công an quận Đồ Sơn bị bắt giam

Cán bộ Viện KSND tối cao thực hiện lệnh bắt đối với nguyên Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an quận Đồ Sơn.

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, ngày 11/5, tại trụ sở Công an quận Đồ Sơn, Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã thông báo về việc khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn gồm Trung tá Đinh Đình Việt (Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy), Thượng úy Đỗ Hữu Dũng (Phó Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội) và Thượng úy Nguyễn Viết Công (Cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội) để điều tra về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án

Như Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, liên quan đến vụ án này, từ ngày 20/1, Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã thực hiện lện bắt khẩn cấp đối với Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn) cũng do có đơn tố cáo một số cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn về dấu hiệu làm sai lệnh hồ sơ vụ án bắt, xử lý 25 người dương tính với chất ma túy.

Trước đó, ngày 13/11/2020, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn, các cán bộ, chiến sĩ Đội điều tra tổng hợp, Đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội đã thực hiện kiểm tra đột xuất quán karaoke Hải Sơn 86 (trên địa bàn phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn) và phát hiện 28 người tại đây có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy.

Những người này được đưa về Công an quận Đồ Sơn để làm rõ, được xét nghiệm nhanh với chất ma túy. Kết quả có 25/28 người có kết quả dương tính với chất ma túy. Tuy nhiên, theo nguyên Thiếu tá K. (Công an quận Đồ Sơn), chiều tối muộn cùng ngày, những người này đã được rời khỏi trụ sở Công an quận Đồ Sơn.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật Thiếu tá K. đã làm đơn tố cáo vụ việc tới Viện KSND tối cao. Sau khi Viện KSND tối cao thụ lý đơn tố cáo, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã bị bắt khẩn cấp.

Nguyên Thiếu tá K. cho biết thêm, trong đơn tố cáo gửi Viện KSND tối cao cũng nêu ra nhiều vị khác, bao gồm cả cấp lãnh đạo có những hành vi chỉ đạo làm sai lệch hồ sơ vụ án bắt người sử dụng ma túy tại quán karaoke.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, liên quan đến vụ án được Viện KSND tối cao thụ lý, giải quyết theo đơn tố cáo đã có 4 cán bộ, chiến sĩ tại 3 đội nghiệp vụ của Công an quận Đồ Sơn vướng vòng lao lý.

Điều đáng nói, tại các thời điểm Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường; thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt đối với 3 sĩ quan Công an quận Đồ Sơn, khi nhiều phóng viên liên hệ cung cấp thông tin với lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn đều được phủ nhận thông tin này.

NAM KHÁNH
Theo Đại Đoàn Kết