Thứ năm, 24/06/2021 | 06:33
RSS

Hải Phòng: Khởi tố 3 công an quận Đồ Sơn vụ làm sai lệch hồ sơ án ma túy

Thứ tư, 12/05/2021, 11:01 (GMT+7)

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, 3 cán bộ công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Sự kiện:
Hải Phòng

Ngày 11/5, cơ quan chức năng đã công bố quyết định khởi tố bị can đối với 3 cán bộ, chiến sĩ của Công an quận Đồ Sơn để điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án

Cụ thể, nhóm cán bộ gồm: trung tá Đinh Đình Việt (SN 1975), Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự kinh tế và ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng (SN 1992), Phó đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội; thượng úy Nguyễn Viết Công (SN 1992), cán bộ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội

Lệnh bắt tạm giam đối với trung tá Đinh Đình Việt và thượng úy Đỗ Hữu Dũng được triển khai ngay sau đó. Riêng thượng úy Nguyễn Viết Công được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố 3 công an quận Đồ Sơn vụ làm sai lệch hồ sơ án ma túy

Trưa 11/5, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thực hiện lệnh bắt 3 cán bộ công an quận Đồ Sơn. Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu cho thấy, vào rạng sáng 13/11/2020, các cán bộ chiến sĩ của Đội Điều tra tổng hợp và Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Đồ Sơn) kiểm tra đột xuất 1 quán karaoke trên địa bàn tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn) đã phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, công an thu được một số viên màu hồng và bột trắng nghi là ketamine. Qua xét nghiệm, kết quả cho thấy 25/28 đối tượng dương tính với ma túy. Theo đó, nhóm đối tượng trên được đưa về trụ sở cơ quan công an quận lấy lời khai, phục vụ điều tra .

Tuy nhiên, khi đang tiến hành nghiệp vụ, thiếu tá Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp đã chỉ đạo cấp dưới của mình là thiếu tá K. dừng lấy lời khai để những người bị tạm giữ gọi điện cho người thân. Sau đó, từ tối 13/11 đến nửa đêm cùng ngày, lần lượt những người bị bắt giữ được cho về.

Thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thiếu tá K. đã làm đơn tố cáo vụ việc tới Cơ quan Điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, đồng thời xin ra khỏi ngành. Hiện Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ những đối tượng có liên quan trong vụ án này.

M.Lý
Theo GiadinhNet