Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:35
RSS

2 công nhân Samsung dương tính Covid-19, thần tốc truy vết người liên quan

Thứ tư, 12/05/2021, 09:28 (GMT+7)

Sau khi phát hiện 2 công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam dương tính Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan.

2 công nhân Samsung dương tính Covid-19, thần tốc truy vết người liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại nhà máy Samsung Bắc Ninh. Ảnh: Báo Nhân dân

Sáng 12/5, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh vẫn đang khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan đến 2 công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) dương tính covid-19  

Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất là P.T.T. (SN 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành), ngày 9/5 có kết quả dương tính. Từ ngày 29/4, bệnh nhân không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T., (địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 đến 2/5, ngày 10/5 có kết quả dương tính. Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Liên quan đến bệnh nhân N.T.T., theo điều tra dịch tễ được biết, sáng 1/5/2021, bệnh nhân đi xe máy về xóm Nội, xã Mão Điền (Thuận Thành- Bắc Ninh) thăm quê đến trưa cùng ngày thì về Chí Linh (Hải Dương).

Đến sáng 2/5/2021, bệnh nhân đi dự đám cưới nhà hàng xóm, có tiếp xúc với nhiều người trong đám cưới. Đầu giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân đi xe máy về quê ngoại tại Mão Điền, Thuận Thành (Bắc Ninh). Chiều tối cùng ngày lại về nhà tại Ninh Chấp 6, Thái Học (Chí Linh, Hải Dương), từ đó đến nay ở nhà trông con;

Từ ngày 3/5 đến 8/5/2021, BN3489 chỉ ở nhà, không đi chợ, không đi đâu xa và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 8/5/2021, sau khi biết thông tin xóm Nội, xã Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) có 6 người mắc Covid-19 nên bệnh nhân đã đi khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh (Hải Dương). Ngày 9/5/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm; đến ngày 10/5/2021, kết quả trả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin các ca mắc Covid-19 liên quan đến SEV, chiều 11/5, tại KCN Yên phong, bà Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cùng các ngành chức năng có buổi làm việc với SEV để xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Tại buổi làm việc,  bà Giang giao Sở Y tế phối hợp với Công ty Samsung test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm. Đồng thời, lập tổ công tác gồm các lực lượng Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp Công ty Samsung phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu cao nhất không để dịch lây lan, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại