Chủ nhật, 26/06/2022 | 20:52
RSS

Hải Phòng: Cách ly y tế người đến từ 60 thôn, xóm, tổ dân phố

Chủ nhật, 09/05/2021, 16:45 (GMT+7)

Những người đến Hải Phòng từ 60 thôn, xóm, tổ dân cư liên quan đến các ca bệnh Covid-19 sẽ phải thực hiện cách ly y tế tập trung.

Ngày 9/5, Sở Y tế TP Hải Phòng có thông báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 cho những người đến từ 22 tỉnh, thành phố phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giám sát y tế, cách ly tại nhà và cách ly y tế tập trung.

Cụ thể, người đến Hải Phòng từ 22 tỉnh, thành phố gồm các TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội TP Đà Nẵng; các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thái Bình, Hải Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh, Nghệ An, Lạng Sơn, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thanh Hóa Phú Thọ, Nam Định, Quảng Ninh, Bắc Giang và Đắk Lắk sẽ phải thực hiện khai báo y tế, chịu sự giám sát của cơ quan y tế.

Đối với những người đến, về Hải Phòng từ 46 quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc 22 tỉnh này; đến/về Hải Phòng từ hai bệnh viện là Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện K (Hà Nội) sẽ phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Đối với những người đến Hải Phòng từ 60 thôn, xóm, tổ dân cư thuộc 46 quận huyện của 22 tỉnh, thành phố nêu trên, những thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư được ghi nhận có các ca bệnh Covid-19, liên quan đến các ca bệnh Covid-19 sẽ phải thực hiện cách ly y tế tập trung.

Việc khai báo y tế được thực hiện tại trạm y tế các xã, phường, thị trấn nơi cư trú, lưu trú hoặc truy cập vào trang web có địa chỉ http://covidmaps.haiphong.gov.vn.

Hải Phòng cách ly y tế người đến từ 60 thôn, xóm, tổ dân phố

Cách ly tập trung theo MÀU CAM, Cách ly tại nhà theo MÀU XANH NƯỚC BIỂN, Khai báo, giám sát y tế theo MÀU XANH MẠ,Không áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo  MÀU TRẮNG.

Liên quan đến những ca bệnh từng xuất hiện tại Hải Phòng như trường hợp bệnh nhân chăm người nhà tại Bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội). Các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Bệnh viện K (Hà Nội) và hai trường hợp nhiễm bệnh có HKTT tại tỉnh Hải Dương, từng đến Hải Phòng, sinh hoạt tại quán karaoke KTV (quận Hải An), lưu trú tại các khách sạn Tường Vi 2 (quận Ngô Quyền), khách sạn Blue Sea (quận Hải An), TP Hải Phòng đã truy vết được tổng cộng 233 người là F1 của những bệnh nhân này.

Đến hết ngày 8/5, toàn bộ 233 người là F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính lần 1, những F1 này cũng đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

NAM KHÁNH
Theo Đại Đoàn Kết