Thứ tư, 22/09/2021 | 12:08
RSS

Con trai thẳng tay đánh mẹ giữa chốn công cộng vì lý do cỏn con

Chủ nhật, 14/05/2017, 07:00 (GMT+7)

Những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc đang hết sức phẫn nộ trước một đoạn video ghi lại cảnh tượng nam sinh Trung học đánh mẹ dã man ngay giữa cửa hàng kính.

Một đoạn video được ghi tại cửa hàng kính ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cho thấy một nam sinh trung học đánh mẹ mình mạnh bạo giữa rất nhiều ánh mắt chứng kiến của mọi người.

Cụ thể, sự việc diễn ra vào ngày 7/5 vừa qua, người mẹ trẻ dắt con mình vào cửa hiệu mắt kính tại trung tâm thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Suốt thời gian tại cửa hàng, cậu con trai không giây phút nào rời khỏi màn hình chiếc điện thoại để chơi game.

Dù là thử kính hay khám mắt, cậu cũng không màng đến, chỉ tập trung nhìn vào màn hình điện thoại. Khi người mẹ mua kính xong, thanh toán tiền và lấy hóa đơn. Cô ta dúi tiền lẻ vào tay cậu con trai, khiến màn game bị dang dở. Cậu ta tức điên và đánh mẹ mình rất mạnh bạo. Người mẹ tội nghiệp chỉ biết ôm đầu chịu trận.

Đứa con trai đánh mẹ dã man giữa chốn đông người. Ảnh cắt từ clip

Một người khác tại cửa hàng chứng kiến sự việc thì cho rằng do người mẹ lấy tờ hóa đơn đặt lên màn hình điện thoại, ngăn cản việc chơi game của cậu con trai nên mới xảy ra cơ sự này.

Tức tối vì trò chơi bị gián đoạn, cậu học sinh này đã ra sức đánh mẹ mình ngay giữa cửa hàng. Cho đến khi nhìn thấy nam nhân viên hàng kính xông vào can ngăn, cậu ta mới chịu dừng tay.

Khi có nhân viên cửa hàng ra can ngăn, cậu con trai hỗn láo mới chịu dừng tay lại. Ảnh cắt từ clip

Đoạn video kể trên hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và bị lên án dữ dội: "Thật không thể tin được một đứa con có thể làm thế với mẹ mình"; "Đây không phải con trai, mà là con thú thì đúng hơn"; "Bà mẹ thật đáng thương khi đã sinh ra một con quái vật"; "Cho dù mẹ có làm sai chuyện gì cũng không bao giờ được phép cư xử như vậy với người đã sinh ra mình"; "Xem mà tức quá đi mất! Chỉ vì cái lý do trời ơi đất hỡi mà nỡ đối xử tàn tệ với mẹ thế à?"; "Tội lỗi lớn nhất của đời người là bất hiếu đấy. Loại người này sớm muộn gì cũng bị quả báo thôi!"...

Nhiều người khác thì cho rằng, qua câu chuyện này có thể thấy thế giới ảo ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống, đôi khi người ta chìm đắm trong thế giới ảo mà không quan tâm đến những chuyện xung quanh. Trong câu chuyện này, người mẹ cũng có phần trách nhiệm rất có thể bà là một người rất nuông chiều con nên cậu bé mới có những thái độ ích kỷ đến như vậy.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus