Thứ hai, 21/09/2020 | 12:34
RSS

Con trai ông Lê Đình Kình nhận tội, nói hối hận và mong được tha thứ

Thứ ba, 08/09/2020, 06:58 (GMT+7)

Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình) cùng 24 người khác phải hầu tòa về tội “Giết người” trong vụ án sát hại 3 cảnh sát xảy ra tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo báo Nông nghiệp, chiều ngày 7/9, Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án Giết người và Chống người thi hành công vụ Đồng Tâm tiếp tục làm việc với phần xét hỏi.

Theo cáo trạng, Lê Đình Công cùng với bố là ông Lê Đình Kình và nhiều đối tượng khác tổ chức quay video, ghi hình trực tiếp và đăng tải các video clip trên mạng xã hội mạng Internet, tuyên bố rằng nếu lực lượng công an đến Đồng Tâm thì sẽ bị “tiêu diệt” từ 300-500 người.

Tại tòa, Lê Đình Công khai đã nhận thức hành vi sai phạm, bày tỏ sự ăn năn, xin lỗi gia đình 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ việc. Con trai ông Kình cũng khai bản thân chuẩn bị bom xăng, dao phóng lợn, lựu đạn vào tháng 12/2019. “Bị cáo đã cùng với Hiểu, Tuyển bàn bạc mua lựu đạn và trực tiếp chỉ đạo Nguyễn Quốc Tiến mua”. Trước câu hỏi của toà về việc mua lựu đạn làm gì, Công khai rằng bị cáo này và Hiểu, Tuyển mua lựu đạn mục đích giữ đất.

Con trai ông Lê Đình Kình nhận tội, nói hối hận và mong được tha thứ
Lê Đình Công tại tòa. Ảnh: Tiền Phong

Lê Đình Công cũng thừa nhận hành vi ném bom xăng vào công an và tỏ ra vô cùng hối hận. “Cơ quan chức năng đã nói dừng lại nhưng tôi tiếp tục chống đối. Chúng tôi hết sức hối hận, đặc biệt hối hận với sự hy sinh của 3 chiến sĩ. Cho bị cáo thành thật xin lỗi 3 gia đình của các chiến sỹ, mong gia đình của 3 cán bộ hết sức tha thứ cho các bị cáo. Bị cáo đã thành khẩn nhận ra những sai lầm của mình, thành khẩn khai báo trước cơ quan điều tra, mong muốn sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật”, Lê Đình Công nói trước toà.

Cũng tại phần thẩm vấn, chủ tọa hỏi bị cáo Lê Đình Chức (con trai ông Kình, em bị cáo Lê Đình Công), khi sát hại 3 cảnh sát, bị cáo có làm theo pháp luật hay không? Báo Tiền Phong dẫn lời bị cáo Chức trả lời: “Bị cáo không ạ”.

Chức thừa nhận vào rạng sáng 9/1 đã cầm bom xăng, lựu đạn ném về phía cảnh sát. Sau đó, Chức nghe thấy có người thông báo 3 cảnh sát bị rơi xuống hố là giếng trời nên chỉ đạo cháu ruột là bị cáo Lê Đình Doanh mang xăng ra.

“Bị cáo dùng tuýt sắt gắn phóng lợn chọc xuống. Sau, bị cáo thấy có can xăng ở dưới chân nên rót ra 2 nắp chai xuống, châm lửa để nhìn nhưng không thấy gì và lại đổ xăng xuống. Mong quý tòa xem xét giảm nhẹ theo quy định của pháp luật” – Chức nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN