Thứ tư, 31/05/2023 | 03:18
RSS

Con trai gia nhập Học viện AC Milan, Văn Quyết đặt nhiều kỳ vọng

Thứ hai, 20/03/2023, 06:42 (GMT+7)

Văn Quyết tỏ ra hạnh phúc khi con trai được theo học ở Học viện AC Milan tại Hà Nội.

Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, bà xã của tiền đạo - QBV Việt Nam 2022 Nguyễn Văn Quyết đã tiết lộ về việc cho con trai theo học tại Học viện bóng đá AC Milan tại Việt Nam.

Huyền Mi tâm sự: "Ở Học viện AC Milan, thời gian học chỉ hơn 1 tiếng nhưng các thầy thường đến sớm, chuẩn bị đầy đủ cho các học viên. Tôi muốn con được chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng, tạo thêm đam mê với bóng đá. AC Milan cũng là đội bóng yêu thích của anh Văn Quyết.

Học viện AC Milan Hà Nội bắt đầu hoạt động từ năm 2019 nhưng tới nay mới chính thức công bố ra mắt sau 3 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại sự kiện, tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết, người có con trai theo học tại Học viện AC Milan Hà Nội cho biết: “Tôi rất hâm mộ câu lạc bộ AC Milan. Dưới tư cách cầu thủ, tôi rất tự hào, vinh dự khi chứng kiến học viện của đội bóng này có mặt ở Việt Nam. Tôi chờ đợi sự mới mẻ của Học viện AC Milan, qua đó thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chính vì vậy, tôi cũng quyết định gửi gắm con trai học tập tại đây. Tôi mong rằng tương lai có nhiều hơn những câu lạc bộ hàng đầu mở học viện tại Việt Nam để tạo ra những cầu thủ chất lượng. Mong rằng tương lai sẽ có những cầu thủ Việt Nam được tập luyện ở Italy”, Văn Quyết nói.

Con trai Văn Quyết gia nhập Học viện AC Milan tại Hà Nội Việt Nam
 Văn Quyết cho con trai gia nhập Học viện AC Milan tại Hà Nội 

Chủ tịch Ryotaro Imaizumi, HLV trưởng Davide Battistini của Học viện AC Milan Hà Nội chia sẻ với giới truyền thông: “Học viện muốn mang đến phương pháp huấn luyện mới mẻ để góp phần thay đổi bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng học viện có thể gửi cầu thủ của mình tới các CLB và đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Các cơ sở của chúng tôi trên thế giới cũng đã làm được điều này”.

“Sứ mệnh của học viện không chỉ là đào tạo bóng đá mà còn những kỹ năng ngoài sân cỏ để các em học sinh phát triển toàn diện. Tất nhiên, không ngoại trừ việc sản sinh ra nhân tài để gửi đi các đội tuyển. Chỉ là việc đó cần thời gian, chúng tôi chỉ mới đi vào hoạt động tại Việt Nam”, HLV trưởng Davide Battistini nói.

Việt Nam là quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá. Ngoài Việt Nam, CLB nước Ý còn có 13 Học viện khác tại khu vực châu Á (8 Học viện) và châu Âu (5 Học viện).

Thanh Văn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại