Thứ ba, 20/04/2021 | 01:47
RSS

Con trai Đăng Khôi quyên góp được hơn 100 triệu để ủng hộ miền Trung

Thứ bảy, 17/10/2020, 09:54 (GMT+7)

Có thể nói, cách dạy con, giúp con thực hiện hành động ý nghĩa của vợ chồng Đăng Khôi đã khiến rất nhiều người không khỏi cảm phục.

Việc miền Trung đang sống trong những ngày mưa lũ, nước dâng cao, nhấn chìm hàng nghìn ngôi nhà là mối quan tâm lớn của người dân cả nước. Theo đó, rất đông nghệ sĩ trong làng giải trí Việt đã cùng chung tay hướng về vùng đất này để hỗ trợ lương thực, thức uống sạch cho bà con.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bà xã Đăng Khôi đã đăng tải công khai số tiền sau 1 ngày huy động từ kế hoạch của cậu con trai cả Đăng Khang (bé Ken). Cụ thể, xuất phát từ việc thấy hình ảnh các bạn nhỏ quần áo mong manh đứng xung quanh là nước, bé Ken đã ngây thơ hỏi mẹ: "Bạn bị làm sao hả mẹ? Sao không ai giúp bạn?". Ngay lúc đó, Thủy Anh đã gợi ý cho con trai bớt 1 bữa ăn sáng để đóng góp cho đồng bào miền Trung, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, của ít lòng nhiều, bao nhiêu cũng là quý. Cũng vì vậy, Đăng Khang đã tự tay vẽ hộp quyên góp và kêu gọi các bạn trong lớp, trong trường cùng chung tay hướng về miền Trung.

Con trai Đăng Khôi kêu gọi được hơn 100 triệu trong 1 ngày ủng hộ miền TrungCon trai Đăng Khôi kêu gọi được hơn 100 triệu trong 1 ngày ủng hộ miền Trung
Con trai Đăng Khôi kêu gọi được hơn 100 triệu trong 1 ngày ủng hộ miền Trung

Theo đó, kế hoạch này không được vợ chồng Đăng Khôi công khai lên mạng xã hội mà chỉ thực hiện với quy mô gia đình, bạn bè và các cháu học sinh trong lớp của con trai với sự đồng ý của nhà trường. Sau khi hoàn thành đợt quyên góp, Thủy Anh đã chính thức công khai kết quả và số tiền nhận được sau 24 giờ trên trang cá nhân.

Con trai Đăng Khôi kêu gọi được hơn 100 triệu trong 1 ngày ủng hộ miền Trung

Cụ thể, cô viết: "Tổng kết số tiền bé Ken huy động được sau 1 ngày kêu gọi: 102.458.000 đồng. Trong đó tiền ăn sáng của các bạn lớp Ken: 2.458.000 đồng. Vợ chồng mình ủng hộ các con: 20.000.000 đồng. Gia đình và anh chị em thân thiết: 80.000.000 đồng…

….Số tiền này dự tính sẽ giúp được lương thực cho 200 - 300 người trong đợt lũ này hoặc hỗ trợ sau lũ bằng cách mua gà, lợn, cây trồng chăn nuôi cho 20 - 30 hộ. Hiện tại cuối tuần này khả năng lũ chồng lũ, mình sẽ đợi tình hình rồi thông báo với mọi người cách đi như thế nào là phù hợp và cố gắng trao về vùng khó khăn thực sự để số tiền này đến được tận tay người cần giúp".

Con trai Đăng Khôi kêu gọi được hơn 100 triệu trong 1 ngày ủng hộ miền Trung

Con trai Đăng Khôi kêu gọi được hơn 100 triệu trong 1 ngày ủng hộ miền Trung

Tuy biết rằng số tiền kêu gọi hơn 100 triệu đồng sau 1 ngày này của bé Ken phần lớn dựa vào sự hỗ trợ từ bố mẹ và những người thân thiết, tuy nhiên, cách dạy con, giúp con thực hiện hành động ý nghĩa của vợ chồng Đăng Khôi đã khiến rất nhiều người không khỏi cảm phục.  

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN