Chủ nhật, 06/12/2020 | 04:46
RSS

Con rể kỹ sư xây dựng trộm 17 sổ đỏ của bố vợ đi cầm cố

Thứ tư, 08/07/2020, 09:40 (GMT+7)

Do thua cờ bạc, cá độ bóng đá con rể trộm 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bố mẹ vợ để đi cầm vay 1 tỉ đồng trả nợ.

Ngày 10/7/2018, với lý do cần tiền làm ăn, Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1966) có hộ khẩu thường trú tại 108 lô A, đường Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đã liên hệ với anh VTTP ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) để vay 1 tỉ đồng.

Tại đây Hùng đã đem 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) của bố mẹ vợ là ông Lê Đức Thành và bà Vũ Thị Thông (cùng ngụ tại ấp An Lâm, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để làm tin. Khi quá thời hạn cam kết trả nợ, anh VTTP liên hệ để yêu cầu trả tiền thì Hùng bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau nhiều lần liên lạc bất thành, anh VTTP đã tìm hiểu thì phát hiện, toàn bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Hùng đem thế chấp cho mình gồm các thửa gồm: 79, 80, 67, 68, 74, 73, 57, 58, 61, 60, 59, 75, 72, 69, 66, 65, 64 thuộc tờ bản đồ số 8 tại ấp An Lâm, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đứng tên bố mẹ vợ là ông Thành và bà Thông đã được cấp lại.

Con rể trộm 17 cuốn sổ đỏ của bố vợ đi cầm cố vay 1 tỉ đồng
Mảnh đất của bố mẹ vợ bị con rể đem đi cầm cố lấy tiền chơi cờ bạc. Ảnh: pháp luật Việt Nam  

Chia sẻ với POL, anh VTTP cho biết, khi vay tiền, Hùng nói rằng đã mượn giấy tờ của bố mẹ vợ thế chấp để lấy tiền làm ăn và đã được bố mẹ vợ chấp thuận. Tin tưởng Hùng là kỹ sư xây dựng, có học thức nên anh VTTP đã cho Hùng vay tiền nhưng Hùng lại cao chạy xa bay còn giấy tờ thì bố mẹ vợ của Hùng đã xin cấp lại.

Trong khi đó, ông Lê Đức Thành, bố vợ của Hùng cho hay, 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ông giao cho người con trai ruột của ông quản lý. Ông chưa bao giờ cho Hùng mượn để thế chấp vay tiền.

Trả lời Báo Pháp luật Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng thừa nhận, do thua cờ bạc, cá độ bóng đá nên Hùng đã trộm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bố mẹ vợ để đi cầm lấy tiền trả nợ. “Cũng vì vậy mà bản thân dù có ăn có học, có gia đình đàng hoàng mà phải trốn chui trốn lủi, không dám về nhà thăm vợ, thăm con”, Hùng chia sẻ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN