Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:08
RSS

Con rể đâm cha mẹ vợ tới gãy cán dao tỏ ra ngơ ngẩn, chỉ gật và lắc đầu tại tòa

12-07-2018 14:50:06

Con rể đến nhà cha mẹ vợ thăm con trai thì bị chửi mắng. Đối tượng sẵn có hơi men đâm cha mẹ vợ tới gãy cán dao khiến cả 2 tử vong.

Con rể đâm cha mẹ vợ tới gãy cán dao chỉ gật và lắc đầu tại tòa
Con rể đâm cha mẹ vợ tới gãy cán dao chỉ gật và lắc đầu tại tòa. Ảnh PLO.

Ngày 12/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tù chung thân bị cáo Trịnh Chí Kiên (48 tuổi, quê tỉnh Long An) về tội giết người. 

HĐXX nhận định phía bị hại kháng cáo đề nghị tăng án nhưng vắng mặt tại phiên tòa và cũng không đưa ra được chứng cứ mới nên giữ nguyên án sơ thẩm.

Trước đó, cho rằng án sơ thẩm TAND TP.HCM tuyên án như trên là quá nhẹ, đại diện hai người bị hại cũng là vợ của bị cáo, chị Nguyễn Thị Thảo Trang đã làm đơn kháng cáo đề nghị tử hình Kiên, theo báo Pháp luật TP. HCM. 

Tại phiên sơ thẩm, giám định viên tâm thần cho rằng trước, trong và sau khi gây án, bị cáo Kiên bị bệnh tâm thần phân liệt dạng hoang tưởng, hạn chế nhận thức hành vi và chiều hướng bệnh càng nặng dần. 

Ra toà hôm nay, Kiên lại tỏ ra ngơ ngẩn, trong suốt phiên xử, chỉ gật và lắc đầu chứ không chịu trả lời bất cứ câu hỏi nào của HĐXX.  

Theo hồ sơ vụ án Chí Kiên và Thảo Trang kết hôn năm 2008 sống với cha mẹ vợ ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh (TP.HCM). Thời gian đầu, cuộc sống của đại gia đình khá êm ấm. 

Đến năm 2014, Kiên bắt đầu có biểu hiện tâm lý bất thường, luôn lảm nhảm nói một mình rồi vào trong phòng ngồi bất động, miệng chóp chép nhai dù không hề ăn uống gì, Vietnamnet đưa tin.

Tình trạng ngày càng tiến triển mạnh lên khi Kiên luôn nghĩ rằng vợ đang ngoại tình và có ý định yểm bùa để hại mình. Vì vậy, giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã rồi nhiều lần anh ta “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ”. Bực bội vì con rể thường xuyên hành hung con gái ngay trong nhà mình, cha mẹ chị Trang đã đuổi Kiên ra khỏi nhà.

Dù hai vợ chồng ly thân nhưng chị Trang vẫn còn nhiều tình cảm với chồng, cả hai thường xuyên trò chuyện tâm sự. Tháng 5/2016, khi nghe chồng nói chán nản, muốn tự tử, chị Trang hốt hoảng đưa Kiên đi khám và tá hỏa khi hay chồng mắc bệnh tâm thần. Do hoàn cảnh khó khăn, chị không có điều kiện chữa bệnh cho chồng triệt để. 

Khoảng 7h ngày 18/11/2016, Kiên đến nhà cha mẹ vợ để thăm con. Thấy con trai còn ngủ, anh ta qua nhà hàng xóm ngồi uống rượu tới 10h thì quay lại. Vừa chơi với con được khoảng 10 phút thì bà Trần Thị Hiệp (mẹ vợ Kiên) nói Kiên đi về.

 Cho rằng mẹ vợ ép mình, Kiên lớn tiếng cự cãi. Nghe tiếng ồn ào, ông Nguyễn Minh Hoàng (cha vợ Kiên) chạy xuống, trên tay cầm theo một thanh sắt, cũng lớn tiếng chửi con rể.

Bực tức, Kiên chạy xuống bếp lấy con dao, đâm mẹ vợ hai nhát. Thấy vậy, ông Hoàng chạy tới cầm gậy đánh vào tay Kiên hòng làm rơi con dao nhưng không được. 

Kiên lập tức quay lại đâm liên tiếp vào người cha vợ. Hoảng loạn, ông Hoàng vội vã bỏ chạy nhưng vẫn bị Kiên đuổi theo đâm thêm hàng chục nhát. Sau đó, hắn tiếp tục quay qua đâm mẹ vợ tới gẫy cán dao.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, vợ chồng ông Hoàng đã tử vong ngay sau đó. Sau hai ngày lẩn trốn, Kiên đã ra cơ quan công an đầu thú.


Xem thêm: 
Chấn động lời khai Hung Thủ sát hại nữ sinh ĐH Sân khấu Điện ảnh​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN